Cách tải video Facebook đơn giản, thành công 100%

Facebook hiện nay là ứng dụng dẫn đầu số lượng người dùng, trong đó việc xem và chia sẻ video được quan tâm sử dụng. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa biết cách để tải video Facebook về máy tính cũng như điện thoại của mình. Bài viết dưới đây Caiwin.vn sẽ chia sẽ chi tiết và cụ thể nhất cho bạn. 

1. Hướng dẫn tải video Facebook không cần phần mềm

Để tải video FB bạn thực hiện theo những cách sau đây: 

1.1. Download video facebook qua website X2convert.com

Với công cụ x2 convert (https://x2convert.com) được đánh giá là website tải video ở trên facebook rất an toàn và hiệu quả. Thông qua website này thì người dùng sẽ không cần phải tải cũng như cài đặt phần mềm mà vẫn có thể sử dụng để tải được dễ dàng mọi video facebook mà mình yêu thích. 

Theo đó, nếu như bạn muốn tải video từ facebook về máy tính hoặc điện thoại, thì website X2convert.com chính là công cụ hỗ trợ tốt, đắc lực cho bạn. 

Các lý do chỉ ra rằng bạn nên chọn website X2Convert.com:

  • Tải video trên FB HD xuống nhanh chóng, miễn phí cũng như phát video ngoại tuyến dễ dàng sau khi tải về
  • Hỗ trợ việc tải video facebook với nhiều độ phân giải khác nhau 
  • Website tương thích với nhiều hệ điều hành bao gồm IOS, Mac, Android, Linux, Windows,….
  • Những trang web được hỗ trợ bao gồm Youtube, Facebook, Vevo, Viemo,… và những trang web chứa video khác. 
  • Định dạng đầu ra Mp4 HD, Audio, Mp3, Mp4, WebM. 

Cách tải video facebook từ website này như sau:

Bước 1: Ở trình duyệt trên máy tính thì bạn hãy chọn vào video Facebook bạn đang muốn tải xuống

Bước 2: Tại đường dẫn URL, bạn hãy click vào để bôi đen hết, tiếp theo sau đó, bạn hãy click chuột phải để có thể hiện ra biểu mẫu rồi tiếp đến click vào chữ “Sao chép”  

Bước 3: Hãy mở lên tab mới, và truy cập vào website

https://x2convert.com

Bước 4: Tiếp theo hãy chọn Facebook Downloader nằm ở phía bên phải màn hình

Bước 5: Hãy click chuột phải vào ô “Copy and paste link here“, hãy click vào chữ “Dán” khi biểu mẫu hiện ra  

Bước 6: Tiếp tục click vào chọn “get link Video

Bước 7: Hãy chờ cho hệ thống có thể chuyển đổi video và tải về định dạng video bạn muốn (Mp4/Mp3/Audio/Mp4HD/Webm). Bạn có thể lựa chọn ở trong file tải MP4 file để cho phù hợp rồi hãy click vào “Download” như hình dưới. 

Nếu như bạn muốn tải ở Mp3 hãy click vào MP3 rồi tiếp tục click vào “Download”  

Bước 8: Lúc này thì hệ thống sẽ xử lý và sau đó hãy click vào “Download” khi chữ này được hiển thị lên. 

Bước 9: File tải về sẽ được hiển thị ở góc dưới bên trái. Và lúc này hãy click vào đó để có thể mở video Facebook vừa tải về. 

1.2. Tải Video Facebook bằng Ytop1.Com

Bên cạnh website X2convert.com để tải video từ facebook thì Ytop1 (https://ytop1.com) cũng là một web để tải video facebook hiệu quả không kém. Web này không chỉ cho phép tải video facebook nhanh chóng mà còn mang tới nhiều định dạng file tải giúp cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn file tải phù hợp nhất dành cho bạn. 

Điểm nổi bật của công vụ Ytop1.com này như sau:

  • Tương thích cho máy tính, điện thoại 

Ytop1.com là một website chỉ cần có trình duyệt web là bạn có thể dễ dàng để sử dụng được. Theo đó mà công cụ này rất phù hợp cho cả máy tính, điện thoại mà bạn không cần phải cài đặt hay đăng ký như với những phần mềm khác. 

  • Tải file nhiều định dạng

Sau khi bạn dán link vào thì Ytop1.com sẽ bắt đầu xử lý và đưa ra cho bạn nhiều file tải khác nhau với nhiều định dạng như Audio, Mp3, Mp4,… và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà việc tải video fb với định dạng và dung lượng thích hợp.

  • Tải miễn phí, nhanh chóng

Khi sử dụng công cụ tải video facebook này thì nhận định đây chính là một trang tải nhanh chóng, tức chỉ trong vài giây là bạn đã có thể tải ngay về file video mà bạn muốn mà không hề mất một khoản phí nào. 

Hướng dẫn cách tải video fb bằng công cụ này như sau:

Bước 1: Ở trình duyệt của máy tính bạn hãy vào video Facebook bạn đang muốn tải xuống. Ở trên giao diện thì bạn click vào đường dẫn URL để thực hiện bôi đen rồi nhấn Ctrl+C để bắt đầu sao chép đường dẫn đó. 

Bước 2: Tiến hành mở thẻ trình duyệt mới và truy cập vào đường link:

https://ytop1.com/vi2/facebook-downloader/

Bước 3: Hãy click vào “Copy and paste link here” , sau đó hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl+V” để dán link vào.

Bước 4: Hệ thống lúc này  xử lý và đưa ra những định dạng các file tải như MP3, MP4 …. cho bạn lựa chọn và tùy vào lựa chọn mà sẽ tải file khác nhau. Ví dụ:

  • Tải file ở MP4: Hãy click vào “Tải Video”
  • Tải file ở MP3 thì hãy click vào MP3  rồi sau đó tiếp tục click vào “Tải video” tương tự như MP4. 

Bước 5: Sau khoảng vài giây, bạn hãy click vào “Tải Về”

Bước 6: File tải lúc này sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Để mở video đó thì bạn chỉ cần click vào đó.

2. Hướng dẫn tải video Facebook bằng phần mềm

Ngoài những cách tải video từ facebook bằng việc không sử dụng phần mềm thì dưới đây là một số cách tải video bằng phần mềm. Cụ thể: 

2.1. Download video facebook bằng Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt nằm trong top đầu được người dùng đánh giá và sử dụng đông đảo, trong đó việc sử dụng Cốc Cốc để tải video trên fb cũng được người dùng quan tâm. 

Nếu bạn chưa có trình duyệt Cốc Cốc, bạn hãy tải tại đây:

=> Link tải Cốc Cốc

=> Link tải Cốc Cốc cho Android

=> Link tải Cốc Cốc cho iPhone

Lưu ý rằng: Trong một số video bản quyền ở Facebook thì nó sẽ không cho phép download, do đó khi gặp trường hợp này thì Cốc Cốc sẽ không bắt link tải video fb được. Ngoài ra thì trình duyệt Cốc Cốc cũng sẽ phải được có sẵn tiện ích là Cốc Cốc Savior. 

Việc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để có thể tải video trên fb là cách sử dụng phần mềm đơn giản, nhanh nhất, tiện nhất mà bạn có thể thực hiện download video về máy tính của mình. Và khi xem video trên facebook bằng Cốc Cốc này thì trình duyệt này sẽ tự động nhận dạng file video, người dùng chỉ cần lựa chọn chất lượng mong muốn, sau đó nhấn nút Download tải video về máy tính. 

Bước 1: Trên trình duyệt Cốc Cốc, hãy copy link video Facebook, sau đó bấm Enter để mở video lên. 

Bước 2: Bấm vào mũi tên có màu xanh lá cây để thực hiện tải video Facebook. Video lúc này sẽ được tải về tự động. 

Bước 3: Sau đó, tiếp tục bấm vào mũi tên trỏ xuống để mở (play) video khi bạn đã tải hoặc mở thư mục lưu trữ file video từ facebook.

Cốc Cốc còn hỗ trợ cho rất nhiều định dạng khác nhau cho những file bạn đã tải về, ví dụ như bạn chỉ muốn nghe nhạc, không cần xem video thì có thể lựa chọn định dạng là Mp3 khi tải video fb xuống. Tốc độ tải với trình duyệt Cốc Cốc sẽ có thể nhanh tới gấp 8 lần với tốc độ bình thường nhờ cơ chế tải đa luồng song song.  

2. Download Video Facebook bằng IDM

Để thực hiện việc download video từ facebook bằng IDM thì bạn hãy thực hiện những bước mà Caiwin.vn nêu ra sau đây:

Bước 1: Hãy thực hiện Download phiên bản mới nhất của IDM tại đây: 

Lưu ý rằng: Sau khi cài đặt xong thì trên Chrome hoặc là Firefox thì bạn hãy vào thư viện extensions đối với Google Chrome và addons đối với Firefox để kiểm tra xem có tiện ích IDM Integration Module hay chưa, bởi phải có tiện ích này thì IDM mới có thể tự động bắt link tải video fb.

Bước 2: Ở trình duyệt Chrome, bạn hãy dán link video Facebook vào rồi bấm Enter để có thể mở video đó lên.

Bước 3: Hãy bấm vào “Tải video từ trang này” sau đó bạn lựa chọn video muốn tải xuống

Bước 4: Lúc này cửa sổ IDM bật ra, và bạn hãy chọn thư mục lưu trữ video rồi bấm Start Download

Bước 5. Cuối cùng hãy bấm Open để có thể mở video hoặc nhiều tùy chọn khác

Nếu như bạn đã cài IDM mà nó lại không hiển thị được và tự động bắt link thì bạn có thể tham khảo việc sửa lỗi IDM không bắt link. Còn nếu như IDM tự bắt được link tải nhưng không cho xem video thì hãy vào cài đặt IDM để tắt hỗ trợ ở trình duyệt đang dùng để xem video facebook tải xuống, nếu như vừa muốn tải video facebook vừa xem thì bạn hãy tắt tính năng tự động bắt link tải ở trong IDM. 

Để người dùng có thể xem lại hoặc xem các video mà mình chưa có thời gian xem được chia sẻ ở facebook thì bạn chỉ cần tải video trên Facebook về máy tính của mình là xong. Và hiện có rất nhiều phương pháp, công cụ hỗ trợ bạn làm tác vụ này dễ dàng, đơn giản. 

Trường hợp bạn tải video facebook bằng công cụ YTD Video Downloader thì bạn sẽ có cơ hội để tải thêm nhiều video ở nhiều site khác nhau như site facebook, youtube,…. Để có thể tải video fb thì cũng không phải trường hợp nào cũng dễ dàng bởi trong nhiều trường hợp facebook bị chặn và không thể nào truy cập được hoặc với người ít am hiểu về máy tính sẽ khó để thực hiện. 

Caiwin.vn đã chia sẻ cho bạn các cách tải video facebook đơn giản dễ dàng, hiệu quả. Và với việc sử dụng phần mềm IDM cũng như Freemake Downloader thì không không những bạn có thể thực hiện tải video trên facebook mà còn có thể tải được tất cả video từ những nguồn khác như Yandex, Youtube,…. 

Trường hợp bạn không muốn bị làm phiền ở trên facebook thì trong quá trình truy cập, thì bạn có thể sử dụng tính năng ẩn nick facebook để có thể hạn chế trò chuyện với một số người hoặc là bạn có thể ẩn nick facebook của mình với toàn bộ bạn bè ở trong danh sách. 

Khi sử dụng facebook thì người dùng sẽ có thể phát được video trực tiếp ở trên facebook cho mọi người cùng xem về những sự kiện đang diễn ra trực tiếp tại chỗ của mình. Và tính năng này hiện đã có mặt ở trên các hệ điều hành IOS, Android và người dùng sử dụng máy tính cũng có thể thực hiện được. 

Trên đây Caiwin.vn đã giới thiệu, chia sẻ cho bạn cách tải video facebook đơn giản, hiệu quả và dễ dàng. Hãy lưu lại ngay để tải những video thú vị, định dạng chất lượng tốt về nhé. Hãy để lại bình luận nếu như bạn còn bất kỳ vướng mắc nào để Caiwin.vn hỗ trợ cho bạn nhé.  

Add Comment