Cách tải Zalo PC – Phần mềm miễn phí nhắn tin, gọi video

Zalo hiện là một ứng dụng rất phổ biến được đông đảo người dùng sử dụng bởi tính tiện ích mà nó mang lại. Không chỉ ứng dụng Zalo cho Android, IOS mà hiện nay Zalo đã có tại PC. Với Zalo PC thì người dùng có thể dễ dàng nhắn tin, trò chuyện video với đồng nghiệp, bạn bè, chia sẻ dữ liệu. Nhanh tay học ngay cách tải Zalo PC Caiwin.vn chia sẻ dưới đây để tải về PC của mình và sử dụng tiện ích nó mang tới nhé. 

1. Tổng quan về phần mềm Zalo 

Zalo là một phần mềm miễn phí chat hiệu quả, được đông đảo người dùng sử dụng hiện nay và xu hướng tải Zalo cho PC ngày một nhiều để có thể tiện cho việc nhắn tin, chia sẻ hình ảnh, file dữ liệu, gọi video,… thay vì sử dụng, download những phần mềm Skype, Messenger ở trên PC bởi dung lượng ảnh sẽ được giữ nguyên về độ sắc nét cũng như việc chia sẻ rất nhanh chóng. 

Zalo hoạt động ở trên nhiều nền tảng PC như Windows, Linux, Mac, đồng thời có trên cả di động như IOS, Android, Windows Phone. Đây chính là ứng dụng được sáng tạo bởi người Việt khi, nó không chỉ tích hợp được đầy đủ những tính năng cần có của một công cụ chat như tin nhắn thoại, tin nhắn văn bản, gọi video, gọi điện,… Cho tới nay thì Zalo đã đứng trong top đầu các phần mềm thống trị tại thị trường Việt Nam với những tiện ích vượt bậc mà nó mang lại, vượt qua hàng loạt đối thủ lớn từ nước ngoài. 

Và khi nói tới chức năng nhắn tin thì tải Zalo PC hay điện thoại thì đều có tốc độ nhắn tin rất nhanh chóng, đi kèm với đó là hiển thị tình trạng nhận hay đã đọc tin nhắn hay đã gửi để cho người dùng có thể nhận biết được trạng thái tin nhắn của mình gửi cho người kia như thế nào. 

Nếu như trong trường hợp mạng internet kém ổn định thì việc cài đặt Zalo PC cũng sẽ mang tới sự hài lòng cho người dùng khi bạn có thể trò chuyện bằng tin nhắn, trong khi đó phần mềm Skype nếu như kết nối mạng không ổn định thì tin nhắn sẽ luôn ở trạng thái quay đơ khiến người dùng rất khó chịu và bực bội hoặc một số những phần mềm, ứng dụng khác thì lại báo gửi tin nhắn thất bại. 

Do đó, hãy nhanh tay tải Zalo trên máy tính của mình để trải nghiệm việc nhắn tin, gọi thoại, gọi video thoải mái với bạn bè. 

Zalo – Mạng xã hội và hơn thế nữa

Ứng dụng zalo hiện đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng hiện nay, tuy nhiên nó khá khắt khe trong việc lựa chọn tin tức nên người dùng sẽ hạn chế được tối đa các quấy rối, phiền hà từ cộng đồng, đặc biệt là từ những người lạ. 

Zalo có nhiều ưu thế hơn so với mạng xã hội Facebook như việc gửi hình ảnh HD chất lượng cao mà không bị co vỡ hình hay giảm độ phân giải như Facebook hoặc zalo sẽ giúp chia sẻ những đoạn nhạc bằng việc thu âm micro rồi gửi tới bạn bè, hoặc tham gia các hội nhóm trò chuyện với nhau. 

Zavi Meeting 

Tải Zalo PC để gọi video dễ dàng với bạn bè khi tính năng tạo cuộc họp video trực tuyến Zavi Meeting được cập nhất mới giúp mọi người có thể trao đổi công việc và dạy học được trực tuyến và chỉ cần tải Zalo về thì người dùng có thể tự tạo cũng như tham gia được những cuộc họp ở trong công ty hay một nhóm trao đổi công việc, học tập dễ dàng nhất. 

Thiết lập tài khoản Zalo PC sẽ còn phục vụ cho công việc kinh doanh bán hàng cũng như quảng bá thương hiệu giúp tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Zalo hiện nay còn được tích hợp những chức năng mới mẻ, hiện đại, cập nhất xu thế, nhu cầu thị trường như Livestream, cập nhật hành trình bay, mua vé máy bay, kiểm tra hồ sơ, hành trình xe buýt,….

Với người dùng khi sử dụng Zalo PC thì sẽ có thể tìm kiếm được những file, hình ảnh, link ở trong kho đa phương tiện của mình rất tiện và bên cạnh đó thì còn hiển thị được 5 số điện thoại được tìm kiếm nhiều nhất, có hiển thị người lạ từng chat để tiết kiệm thời gian tìm kiếm. 

Zalo trong phiên bản mới còn được bổ sung rất nhiều đa dạng những tính năng cao cấp như xem video khi đang chat hoặc là gửi file khi nhắn tin cho bạn bè, gọi video một cách mượt mà và nhanh chóng. 

Với phần mềm Zalo thì sẽ có 2 phiên bản là Zalo 32bit và Zalo 64bit và người dùng sẽ có thể tải zalo để sử dụng nhắn tin, trò chuyện với bạn bè người thân, trao đổi công việc, kết bạn muôn nơi,…. Để có thể tải Zalo trên máy tính thì bạn có thể tìm kiếm từ khóa Tải Zalo PC, Download Zalo PC ở google rồi truy cập vào link an toàn là đã có thể nhanh chóng tải được file zalo về máy tính mình cài đặt rồi. 

Phiên bản Zalo Web

Zalo Web cũng là một nền tảng Zalo ở trên Web, nơi mà không yêu cầu bạn phải thực hiện cài đặt zalo trên máy tính. Lúc này bạn chỉ cần đăng nhập là đã có thể liên lạc nhanh chóng tới bạn bè, hoặc bạn chỉ cần nhập chat.zalo.me ở thanh tìm kiếm của trình duyệt là đã truy cập vào được Zalo web, màn hình chat zalo web nó cũng sẽ tương tự như với Zalo cài đặt ở trên PC và với Zalo web thì bạn có thể đăng nhập ở cả điện thoại lẫn máy tính của mình. 

2. Link tải Zalo

2.1. Link tải Zalo PC

Để tải Zalo cho máy tính thì khá là đơn giản và Zalo hiện nay đã hỗ trợ ở trên hệ điều hành Windows do đó mà bạn hoàn toàn có thể cài đặt zalo cho Windows 7, 8.1, 10 và 11. 

=> Link tải: Zalo 21.11.4

2.2. Link tải Zalo điện thoại Android, iPhone:

Ứng dụng Zalo hiện nay có mặt ở trên tất cả các hệ điều hành Android và IOS, hỗ trợ cho mọi phiên bản của Android và IOS 9.0 trở lên. 

=> Link tải: Zalo cho Android

=> Link tải: Zalo cho iPhone

Lưu ý: Nếu như bạn sử dụng điện thoại Android thì có thể tải Zalo APK ở trên trang web APKPure thay vì bạn tải trực tiếp ở CH Play, nhưng thông thường thì khi bạn sử dụng giả lập Android trên máy tính bạn mới phải cần tải Zalo APK. 

2.3. Cài Zalo trên máy tính

Để giải quyết việc sử dụng điện nơi nơi công sở thì máy tính chính là giải pháp cho bạn và bạn có thể sử dụng dễ dàng ứng dụng Zalo trên máy tính của mình. Khi truy cập vào Zalo PC thì tất cả những tin nhắn, danh bạ sẽ được đồng bộ giữa máy tính và cả điện thoại giúp cho người dùng sẽ không bỏ lỡ đi bất kỳ một cuộc trò chuyện nào từ Zalo. 

Và lúc này thì bạn có thể dễ dàng sử dụng được Zalo PC không khác gì ở trên điện thoại của mình. 

Để cài đặt zalo trên máy tính, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Tải Zalo PC về theo đường link mà Caiwin.vn đã chia sẻ

Bước 2: Truy cập vào mục mà bạn vừa tải Zalo PC về máy tính, sau đó nhấp đúp vào hoặc chuột phải lựa chọn Run as administrator.

Bước 3: Lựa chọn Yes để có thể bắt đầu việc cài đặt, và hãy đợi một chút để Zalo có thể tự động được cài đặt vào máy tính

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tải Zalo PC về rồi. 

3. Cách đăng ký Zalo trên PC

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Zalo mà bạn đã tải zalo cho máy tinh lên 

Bước 2: Trong giao diện Zalo, bạn hãy lựa chọn mục đăng ký  

Bước 3: Nhập số điện thoại của mình vào rồi nhấn đăng ký

Bước 4: Lúc này thì ứng dụng Zalo sẽ yêu cầu gửi đến số điện thoại của bạn mã kích hoạt để đăng ký Zalo và lúc này bạn chỉ cần chọn xác nhận.

Bước 5: Nhập mã kích hoạt đã gửi đến số điện thoại của bạn để đăng ký Zalo

Ngay sau đó thì bạn chỉ cần điền những thông tin về tên, giới tính và mật khẩu là đã có thể đăng nhập Zalo ở trên PC ngay và sử dụng rồi. 

4. Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo PC trên máy tính

4.1. Đăng nhập bằng số điện thoại, mật khẩu

Để đăng nhập Zalo PC thì rất dễ dàng bằng số điện thoại và mật khẩu nếu như bạn nhớ mật khẩu của tài khoản Zalo của mình. 

Sau đó hãy thực hiện nhập thông tin về số điện thoại, mật khẩu, mã kiểm tra, rồi sau đó thực hiện click vào Đăng nhập với mật khẩu để tiến hành đăng nhập vào Zalo của mình. 

Nếu trường hợp bạn bị quên mật khẩu thì bạn có thể click vào mục Quên mật khẩu hoặc sử dụng cách đăng nhập Zalo chat mà không sử dụng mật khẩu.  

4.2. Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại và không dùng mật khẩu

Trường hợp đăng nhập Zalo này rất tiện lợi cho những bạn không nhớ được mật khẩu cho tài khoản Zalo PC của mình và nếu như bạn đang cầm điện thoại và đã đăng nhập ứng dụng Zalo ở trên điện thoại.

Và khi bạn nhập thông tin về số điện thoại thì lúc này bạn sẽ thấy gợi ý đăng nhập mà không cần mật khẩu hiện lên phía bên dưới. Lúc này thì bạn chỉ cần click vào đăng nhập không dùng mật khẩu thì một thông báo xác nhận đăng nhập sẽ được gửi đến Zalo trên điện thoại của bạn và bạn chỉ cần xác nhận đăng nhập để có thể thực hiện đăng nhập Zalo trên PC. 

4.3. Đăng nhập Zalo PC bằng quét mã QR

Ngoài hai cách trên thì bạn cũng có thể tải Zalo PC và đăng nhập bằng cách quét mã QR và để có thể đăng nhập bằng tính năng này thì bạn hãy hướng điện thoại của mình chính xác về mã QR mà xuất hiện ở trên giao diện đăng nhập zalo PC là có thể dễ dàng đăng nhập được vào tài khoản Zalo

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thực hiện việc đăng nhập Zalo PC bằng nhiều cách khác nhau như thực hiện đăng nhập Zalo bằng Web, qua phần mềm giả lập Android. 

5. Một số mẹo hay sử dụng Zalo

Zalo PC hiện phổ biến tuy nhiên tình trạng người dùng bị quấy rầy cũng như liên tục nhận được những tin nhắn quảng cáo, tin nhắn spam,…. hoặc từ những người mà bạn không hề quen biết và lúc này bạn muốn tắt những thông báo đã xem tin nhắn để cho người nhắn tin không biết là bạn đã xem hay chưa thì có thể làm những mẹo sau đây:

5.1. Tắt hiển thị “Đã xem”  

Ở một số trường hợp thì thông báo đã xem bạn không muốn xuất hiện hoặc thấy không cần thiết và bạn muốn tắt nó đi thì cách thực hiện tắt rất đơn giản. 

Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo cần tuỳ chỉnh, sau đó hãy nhấp vào biểu tượng răng cưa tại góc trên bên phải màn hình rồi lựa chọn Cài đặt.

Bước 2: Ở trong mục Cài đặt, bạn hãy lựa chọn Tin nhắn và thông báo và sau đó tiếp tục bỏ kích hoạt mục Hiển thị trạng thái “Đã xem” để có thể tắt hiển thị đã xem khi chat.

5.2. Chặn nhận tin nhắn người lạ

Tin nhắn từ người lạ xuất hiện trong Zalo sẽ chủ yếu là những tin nhắn quảng cáo hoặc là các tin nhắn lừa đảo, điều này khiến bạn thực sự cảm thấy khó chịu khi bị làm phiền. Vậy có thể có cách nào để chặn những tin nhắn từ người lạ này trên Zalo PC không, thì câu trả lời là có và bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Sau khi đã thực hiện đăng nhập vào Zalo, bạn hãy lựa chọn biểu tượng răng cưa, rồi sau đó tiếp tục lựa chọn mục thiết lập riêng tư.

Bước 2: Lúc này, thì trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiện ra mục nhận tin nhắn từ người lạ và lúc này bạn chỉ cần tắt đi là xong.

5.3. Ghi âm trên Zalo PC

Chức năng ghi âm trên Zalo PC là tính năng mà nhiều người dùng rất yêu thích và với chức năng này thì bạn có thể dễ dàng gửi những tin nhắn thoại thay cho các tin nhắn tay để thay đổi cuộc trò chuyện của mình trở nên thú vị cũng như mở mẻ và tiện lợi hơn. Và để thực hiện ghi âm thì bạn làm như sau: 

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên PC

Bước 2: Hãy truy cập vào mục tin nhắn lựa chọn biểu tượng dấu cộng sau đó bạn hãy nhấn giữ vào biểu tượng Mic để có thể nói và gửi tin nhắn.

Ứng dụng Zalo PC này hiện nay đã trở thành một trong các phương tiện liên lạc phổ biến và rất quen thuộc hiện nay với đại đa số người dùng. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể hiểu biết hết về ứng dụng này. Và để sử dụng thì hãy tải Zalo PC ngay để sử dụng một cách tốt nhất và khám phá những điều thú vị mà nó mang lại. 

6. Những tính năng nổi bật của Zalo PC bạn nên biết

 • Gửi tin nhắn văn bản

Zalo PC sở hữu tính năng gửi tin nhắn văn bản, đây là một trong các tính năng cơ bản và nó được sử dụng đông đảo và nhiều nhất ở trên Zalo và cũng như ở một số những phần mềm chat nói chung. Zalo PC sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn với tốc độ nhanh chóng mặt, đáp ứng nhu cầu người dùng. 

 • Gửi tin nhắn thoại 

Tính năng tiếp theo là tính năng gửi tin nhắn thoại cũng được đông đảo sử dụng, nó cho phép người dùng có thể trực tiếp ghi âm ở trên điện thoại, sau đó gửi file ghi cho người khác thay vì bạn phải đi gõ từng chữ. Nhưng tuy nhiên thì tính năng này hiện nay lại chưa được hỗ trợ ở trên PC rồi. 

 • Tìm kiếm tin nhắn Zalo 

Zalo sẽ cho phép người dùng có thể tìm kiếm một tin nhắn cụ thể ở trong một cuộc hội thoại và điều này sẽ giúp người dùng có thể xem lại được những thông tin quan trọng nếu như chẳng may bạn bị bỏ lỡ. Lúc này bạn chỉ gần gỡ từ tìm kiếm liên quan mà bạn muốn xem rồi sau đó chờ đợi kết quả hiển thị lên thôi. 

 • Phân loại tin nhắn 

Zalo sẽ cho phép người dùng có thể phân loại được những tin nhắn theo những tiêu chí khác nhau bao gồm tin nhắn từ người lạ, tin nhắn đã đọc, tin nhắn chưa đọc,… giúp bạn có thể kiểm soát được dễ dàng hơn các cuộc hội thoại của mình. 

 • Đặt tin nhắn ưu tiên

Zalo sẽ giúp người dùng có thể đánh dấu được các tin nhắn quan trọng hoặc các tin nhắn khẩn cấp được thông báo liên tục tới đối tượng để có thể lưu ý đặc biệt.

 • Xóa và thu hồi tin nhắn 

Trong một số trường hợp, bạn có thể gửi nhầm tin nhắn hoặc bạn không muốn hiển thị tin nhắn này cho người khác xem thì bạn có thể sử dụng ngay tính năng xóa hoặc thu hồi tin nhắn ở trên Zalo

 • Gọi thoại và gọi video 

Tải Zalo PC và sử dụng sẽ cho phép bạn có thể gọi thoại hoặc tiến hành gọi video theo cá nhân hoặc thực hiện gọi theo nhóm với chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh cuộc gọi khá tốt cùng đường truyền ổn định ngay khi kết nối mạng internet của bạn đang trục trặc không ở mức cao nhất. Và khi thực hiện gọi thoại, gọi video ở PC thì hệ thống của bạn lúc này sẽ cần được kết nối Micro cũng như Camera. 

 • Tạo trò chuyện nhóm 

Zalo PC sẽ cho phép người dùng có thể tạo nhóm trò chuyện bằng việc đặt tên nhóm rồi thêm những liên lạc đã có sẵn hoặc số điện thoại vào nhóm cũng như thành viên là không giới hạn

 • Thêm bạn, kết bạn 

Tính năng này ở trên Zalo sẽ cho phép người dùng nhập số điện thoại của người dùng khác để kết bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc có thể kết bạn với những liên lạc có sẵn. 

 • Gửi ảnh chất lượng cao cũng như hỗ trợ nhiều định dạng

Zalo sẽ giải quyết giúp bạn việc duyệt ảnh ở trên PC và gửi tới bạn bè một cách dễ dàng và bạn có thể lựa chọn được những định dạng ảnh khác nhau, gửi ảnh tốc độ nhanh và chất lượng ảnh tốt cho người nhận. 

 • Gửi file dung lượng lớn

Tải Zalo PC về và sử dụng sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn gửi những file sở hữu dung lượng lớn lên tới 1GB và bạn chỉ cần lựa chọn tập tin hoặc là thư mục cần gửi để có thể duyệt những file này rồi chờ người nhận phản hồi. 

 • Trao đổi, truyền file giữa những thiết bị 

Zalo PC sẽ hỗ trợ cho bạn việc truyền file giữa nền tảng PC cũng như những thiết bị di động khác và bạn có thể gửi ảnh hoặc các tập tin hoặc nhiều định dạng khác qua tài khoản truyền file

 • Gửi file từ Google Drive 

Zalo sẽ cho phép người dùng truy cập vào tài khoản Google Drive để có thể gửi file trực tiếp nhanh chóng và dễ dàng 

 • Chụp màn hình cửa sổ Zalo 

Zalo sẽ hỗ trợ chụp màn hình cửa sổ Zalo kèm thêm 1 số các tính năng chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình cơ bản và bạn có thể chụp lại cuộc gọi thoại, video nếu cần thiết

 • Giao việc

Tính năng này giúp cho người sử dụng Zalo có thể nâng cao được hiệu suất công việc khi làm việc nhóm, giải quyết tin nhắn bị trôi, bỏ sót công việc,…. Tính năng này đi làm những tác vụ như đánh dấu tin nhắn quan trọng từ người giao, ghi nhớ công việc, sắp xếp deadline, theo dõi và cập nhật tiến độ công việc. 

 • Tạo nhắc hẹn 

Zalo sẽ giúp bạn tạo nhắc hẹn những nhiệm vụ quan trọng khi bạn làm việc nhóm hoặc những kế hoạch quan trọng khác cần phải làm, những sự kiện tới ngày cần tham gia, bạn chỉ cần nhập nội dung, thời gian, chế độ nhắc là hoàn thành việc nhắc hẹn

 • Tìm và gửi danh thiếp

Tính năng này sử dụng khi mà bạn muốn giới thiệu cũng như gửi kết bạn Zalo cho một ai đó nhanh chóng mà không phải mất công tìm kiếm

 • Tag tên bạn bè trong nhóm trò chuyện 

Người dùng có thể sử dụng ký tự @ để có thể thực hiện việc tag tên bạn bè khi trò chuyện, hay ngoài ra nếu như bạn gõ @ thì cũng có thể tìm kiếm được hình ảnh động hoặc 1 bản nhạc để gửi cho bạn bè. 

 • Phân loại nhóm liên lạc

Bạn có thể tải Zalo PC và sử dụng để tạo, quản lý thẻ phân loại nhóm liên lạc theo các nhóm như khách hàng, bạn bè, gia đình, công việc,…. để cho tiện quản lý. 

 • Thay đổi kiểu chữ

Nếu như khi nhắn tin ở Zalo bạn muốn thay đổi kích thước chữ hoặc font chữ thì bạn hoàn toàn có thể làm được nhé. 

 • Tính năng khác

Zalo PC còn có hỗ trợ việc quản lý file, thư mục lưu file, sao lưu và khôi phục dữ liệu,…. 

Zalo PC hiện mới đây đã cập nhật cũng như bổ sung thêm 4 tính năng rất hấp dẫn, trong đó là tính năng hiển thị nhóm chung sẽ giúp cho người dùng muốn kết bạn với bạn đang hoạt động ở nhóm nào và bạn có thể từ đó đưa ra lựa chọn đồng ý kết bạn hay là không.

Bên cạnh đó thì còn chức năng tìm gần đây giúp trò chuyện nhanh với một nick Skype trong danh sách bạn bè. Hãy tải Zalo PC ngay để trải nghiệm những tính năng này nhé. 

7. Một số cap hay để đăng Zalo

Zalo là một phần mềm quá quen thuộc với nhiều người và nó mang tới nhiều lợi ích, tiện ích cho người sử dụng. Bạn chỉ cần có kết nối internet, 3G là có thể thỏa sức để trò chuyện với bạn bè, đăng trạng thái lên Zalo. 

Một số những cap hay mà bạn có thể tham khảo sử dụng để đăng lên Zalo như:

 • Một người bạn chân chính là một người hiểu rõ về quá khứ của bạn, tin tưởng vào tương lai của bạn và chấp nhận được con người của bạn 
 • Trong mắt em, anh lúc nào cũng là người giỏi, và giỏi nhất chính là phản bội
 • Yêu em chỉ là một nửa điều anh muốn, yêu em mãi mãi mới là mục tiêu lớn của cuộc đời anh
 • Thật khó để có thể nói ra câu chia tay, nhưng đó là điều mà mỗi chúng ta cần phải làm
 • Thà cô đơn 1 mình, còn hơn ở cạnh người mà bạn luôn cảm thấy cô đơn
 • Điều đáng sợ nhất là yêu một người đến say đắm, nhưng lại bất lực không làm cách nào để mang tới hạnh phúc cho họ
 • Cà khịa một chút thì vui, cà khịa nhiều chút vui lên nhiều lần
 • Vợ tôi thật đặc biệt, bình thường cô ấy rất hay mất trí nhớ nhưng mỗi lần đặt hàng lại nhớ chính xác số điện thoại của tôi, không trượt phát nào. 

Zalo chính là nơi mà bạn có thể bày tỏ cảm xúc, đăng tải nhiều Status hay, cap ý nghĩa về tình yêu, tình bạn,…. những suy nghĩ của mình để được dãi bày. Những cap hay sẽ thu hút rất nhiều được các lượt tương tác cũng như bình luận, chia sẻ của mọi người. Không chỉ công việc, trò chuyện, đây chính là nơi mà bạn có thể lưu lại những cảm xúc thường ngày.

Trên đây Caiwin.vn đã chia sẻ cho bạn về hướng dẫn tải Zalo PC và những thông tin cần biết về Zalo trong quá trình sử dụng được hiệu quả hơn. Còn chần chờ gì mà không cài đặt zalo máy tính ngay để sử dụng. Nếu còn gì thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới để được Caiwin.vn giải đáp mọi thắc mắc nhé 

Add Comment