Hướng dẫn cách xóa trang trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2019

Khi soạn thảo văn bản trong Word thì việc vô tình tạo nên những trang trắng khiến bạn khó chịu vì làm mất thẩm mỹ của văn bản. Bạn chưa biết xóa như thế nào đơn giản? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết mà Caiwin.vn chia sẻ về cách xóa trang trong Word chi tiết dưới đây và lưu lại ngay để thực hiện nhé. 

1. Lý do xuất hiện trang trắng ở trong Word?

Nguyên nhân xuất hiện nhiều trang trắng ở trong Word trong quá trình soạn thảo văn bản là việc khá thường xuyên xuất hiện và do:

  • Cách căn lề ở trong Word của bạn đang có vấn đề khi sao chép dữ liệu từ chỗ này sang chỗ khác
  • Việc trang trắng xuất hiện do ngắt đoạn 
  • Do định dạng giữa văn bản là không được đồng nhất
  • Bạn lỡ tay nhấn Enter quá nhiều hoặc là do hình ảnh của bạn chèn vào quá to nên hình ảnh bị đẩy ra trang sau
  • Trường hợp văn bản của bạn chứa một bảng biểu nào đó, kéo dài tới tận cuối cùng của tài liệu sẽ khiến cho văn bản xuất hiện những trang trắng không mong muốn.
  • Trang trắng sẽ xuất hiện do Section Break hoặc là do Page Break.

2. Hướng dẫn 8 cách xóa trang trong Word đơn giản

2.1. Cách xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

Hướng dẫn cách đầu tiên mà Caiwin.vn chia sẻ cho bạn là sử dụng Paragraph. Và theo cách này thì người dùng sẽ sử dụng chức năng hiển thị những ký tự cách dòng ở trong Word, được gọi là Paragraph để tiến hành. Các bước xóa trang như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở file Word mà cần xóa trang lên, sau đó lựa chọn thẻ Home.

Bước 2:  Tiếp theo, bạn hãy di chuyển tới phần Paragraph, sau đó nhấp vào ký tự ¶ để hiện những ký tự xuống dòng ở trong Word.

Mẹo thực hiện khác là bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl +* để hiện lên ký tự và đối với MacOs thì là Command +*.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện xóa đi những ký tự ¶ hiện lên và lúc này bạn đã có thể xóa trang trong Word rồi đấy. 

2.2. Cách xóa 1 trang trong Word trực tiếp

Bạn cần lưu ý với việc sử dụng cách xóa trang trong Word này thì chỉ sử dụng khi bạn có một trang hoàn toàn trắng và không hề có dữ liệu nào ở bên trong trang đó và nếu như trong trang mà bạn muốn xóa đi lại có dữ liệu thì văn bản này sẽ hoàn toàn bị xóa mất đi. 

Cách thực hiện xóa trang trực tiếp trong Word này như sau:

Bước 1: Bạn hãy đặt chuột vào vị trí cuối trang ở trước trang mà bạn đang muốn xóa để có thể xác định được đúng trang cần xóa.

Bước 2: Tiếp theo hãy bấm giữ phím Shift + Click chuột trái tại đầu trang mà bạn cần xóa đi.

Bước 3:  Lúc này hãy nhấn Delete để xóa đi trang trong Word mà bạn đã lựa chọn ở bước 2. Như vậy là đã hoàn thành xong rồi. 

2.3. Cách xóa xen kẽ trang có nội dung

Cách xóa trang trống trong Word đối với trường hợp xen kẽ trang có nội dung thì bạn lưu ý thực hiện theo một trong 2 cách mà Caiwin.vn chia sẻ tới bạn nhé và mỗi cách thực hiện thì đều sẽ có lợi khác nhau và phù hợp cho từng trường hợp mà bạn thực hiện. 

Các cách cụ thể như sau: 

Cách 1: Trang trắng mà bạn cần xóa lại xuất hiện tại cuối văn bản

Với vị trí trang trắng này, thì bạn có thể thực hiện một thao tác cực kỳ đơn giản, chính là nhấp 2 lần chuột trái tại vị trí giữa trang cuối, sau đó nhấn vào phím Backspace cho tới khi nào trang đó biến mất đi hoàn toàn là được. 

Cách 2: Trang trắng mà bạn cần xóa xuất hiện xen kẽ tại các trang có nội dung

Với cách xóa trang trong Word này sẽ giúp cho tối ưu những trang mà bạn đang sử dụng, giúp giảm được lượng trang trắng khi bạn photo và giảm dung lượng của file sử dụng.  

Bước 1: Bạn hãy để con trỏ tại vị trí ở cuối văn bản hoặc bạn hãy nhấn Ctrl + End để có thể xác định đã biết được trang cuối cùng của văn bản có chứa dữ liệu hay không.

Với cách này thì sẽ được dùng để có thể kiểm tra cũng như tránh được những trường hợp mà bạn xóa nhầm đi trang có chứa dữ liệu, văn bản hoặc là bỏ sót đi những trang tại vị trí cuối cùng. 

Bước 2: Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * để có thể hiện các ký tự ¶ lên

Bước 3: Sau khi ký tự này đã được hiện lên thì bạn chỉ cần thực hiện tô chọn các ký tự đó và sau đó nhấn vào phím Delete để có thể xóa những trang bạn không muốn sử dụng. Vậy là đã xong. 

2.4. Cách xóa trang trắng trong Word ở cuối văn bản

Với cách này thì người dùng có thể dễ dàng thực hiện giống như những cách trên, nhưng cần lưu ý rằng, phải kiểm tra cũng như xác định được xem có nội dung văn bản nào mà được ghi tại trang cuối cùng của văn bản hay không nhé. 

Bước 1: Bạn thực hiện di chuyển con trỏ chuột đến tận cuối của văn bản bằng việc sử dụng tổ hợp phím là Ctrl + End.

Bước 2: Sau đó, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * để có thể hiện các ký tự lên. 

Bước 3: Bạn hãy tiến hành quét lựa chọn ký tự ở tại cuối văn bản và các ký tự ¶ ở phía dưới trang trắng.

Bước 4: Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để có thể mở cửa sổ Font, sau đó hãy tích vào ô Hidden rồi Nhấn OK

Bước 5: Cuối cùng thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * để có thể xóa ẩn các ký tự cũng như xóa trang trắng xuất hiện ở trong Word.

2.5. Cách xóa trang trong Word xuất hiện do Page Break và Section Break

Để có thể xóa trang trắng trong Word trong trường hợp nguyên nhân xuất hiện do Page Break và Section Break thì bạn thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Hãy di chuyển chuột tới tận cuối văn bản hoặc bạn nhấn Ctrl + End, rồi chọn thẻ Home.

Bước 2: Tiếp theo bạn đi tới phần Paragraph, sau đó lựa chọn ký tự ¶ để hiện lên Page Break và Section Break.

Bước 3: Sau khi thấy Page Break và Section Break đã xuất hiện thì lúc này bạn chỉ cần tô chọn những phần đó, sau đó nhấn Delete để có thể xóa các trang trắng trong Word là được

2.6. Cách xóa trang trống trong Word ở cuối bảng biểu

Với cách này thì không thể nào xóa được hoàn toàn trang trắng ở tại cuối bảng biểu, tuy nhiên thì nó sẽ giảm được tới tận 90% kích cỡ của trang đó và giúp cho bảng biểu của bạn trở nên đẹp hơn. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột trái vào bảng biểu mà cần xóa trang trắng, sau đó lựa chọn thẻ Layout.

Bước 2: Bạn hãy đến phần Table, sau đó chọn View Gridlines để có thể xem khung kẻ. Lúc này thấy những dòng xuất hiện ở xung quanh đoạn văn bản ngay trước những trang trắng thừa.

Bước 3: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 (Windows) hoặc là Cmd + 8 (Mac), rồi sau đó chọn ¶ ngay dưới bảng. Lưu ý rằng nếu như thấy nhiều ¶ thì hãy dùng chuột để có thể chọn toàn bộ. 

2.7. Cách xóa trang bất kỳ trong Word

Với cách xóa trang trong Word chính là cách tiện lợi nhất, tuy nhiên bạn lại cần phải biết được vị trí của trang trắng hoặc cụ thể trang đó số bao nhiêu đây nhé. 

Bước 1: Truy cập vào file Word cần xóa trang trắng, bạn nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + G, lúc này thì 1 hộp thoại sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tại phần Go to what bạn chọn Page sau đó nhập số trang vào phần Enter page number rồi tiếp tục nhấn Go To để đi tới trang được chọn  

Bước 3: Sau khi bạn đã chọn trang xong điền \page vào phần Enter page number  sau đó nhấn Go To để có thể chọn toàn bộ trang đã được chọn ở bước 2.

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần bạn thực hiện xóa trang trắng đó bằng việc nhấn phím Delete là được. 

2.8. Cách xóa nhiều trang trong Word bằng VBA

Sử dụng bảng mã VBA để có thể thực hiện xóa nhiều những trang cụ thể ở trong Word nhanh chóng, đơn giản. 

Bước 1: Bạn mở file Word cần xóa nhiều trang, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để có thể mở giao diện Microsoft Visual Basic.

Bước 2: Tại hộp thoại hiện lên thì bạn hãy chọn file Word mà đang sử dụng muốn xóa trang đi. 

Bước 3: Bạn chọn thẻ Insert sau đó chọn Module để mở giao diện nhập code VBA.

Bước 4: Lúc này hãy nhập dòng mã code VBA tại file bên dưới vào cửa sổ hiện lên.

Bước 5: Sau khi đã nhập xong thì hãy chọn thẻ Run, rồi nhấn vào Run Sub/UserForm (hoặc nhấn F5) để có thể chạy lệnh VBA vừa nhập.

Bước 6: Tại hộp thoại hiện lên thì bạn hãy điền vào số trang của trang Word muốn xóa sau đó nhấn OK.

Lưu ý với những trang bạn chọn nếu có dữ liệu thì sẽ bị xóa đi toàn bộ, do đó hãy kiểm tra kỹ trước khi xóa. 

Bước 7: Các trang đã chọn đã bị xóa khỏi file Word.

Và sau khi sử dụng xong nếu như bạn muốn lần sau có thể dùng lại mà không cần nhập mã thì hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện vào lại giao diện Microsoft Visual Basic sau đó nhấn chuột phải vào Module 1 lúc nãy đã nhập mã code để xóa nhiều trang rồi chọn Export File…

Bước 2: Lúc này ở hộp thoại hiện lên thì bạn hãy thực hiện thay đổi tên cho file đẻ dễ nhớ hơn, rồi nhấn Save để lưu file VBA.

Bước 3: Lúc này File VBA sau khi được lưu.

Bước 4: Để có thể sử dụng được file này thì bạn chỉ cần vào lại giao diện Microsoft Visual Basic rồi chọn thẻ File, lựa chọn Import File…

Bước 5: Ở hộp thoại hiện lên thì bạn chọn file có mã code đã lưu, sau đó nhấn Open.

Bước 6: Bạn thực hiện lại theo hướng dẫn sử dụng ở phần trên là đã có thể sử dụng bình thường.

Trên đây là những cách xóa trang trong Word mà Caiwin.vn chia sẻ cho bạn để có thêm thông tin bổ ích trong việc sử dụng Word – công cụ soạn thảo văn bản nổi tiếng. Nếu có thắc mắc thì bạn hãy để lại bình luận tại bài viết để được Caiwin.vn giải đáp nhé.  

Add Comment