Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 chuẩn 100%

Máy tính hiện nay hầu hết được trang bị chức năng khởi động chương trình, ứng dùng cùng máy tính và đa số mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng, nhưng nó lại gây tốn Ram cũng làm chậm tốc độ hệ thống và nhiều người còn cảm thấy phiền phức. Vậy thì hãy cùng Caiwin.vn học 5 cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 ngay trong bài viết này nhé.  

1. Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 10 bằng Settings

Cách đầu tiên mà Caiwin.vn chia sẻ là cách tắt thông qua Settings. Các bước thực hiện Caiwin.vn chia sẻ như sau:

Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng Windows (Start), sau đó hãy chọn Settings hoặc bạn ấn tổ hợp phím Windows + I để có thể mở Windows Settings.

Bước 2: Hãy click chọn Apps.

Bước 3: Tiếp theo lựa chọn Startup, sau đó Tắt (OFF) ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hóa việc khởi động cùng Windows.

Vậy là đã hoàn thành xong việc tắt ứng dụng khởi chạy cùng với Windows khi bạn mở máy rồi. 

 2. Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 10 từ mục Startup

Nhắc tới thư mục Starup thì một trong các chức năng không thể không nhắn tới là lưu giữ Shortcut của những chương trình khởi động cùng với máy tính Windows 10 của bạn. 

Theo đó thì bạn có thể xóa Shortcut của chương trình ở  tại thư mục Startup để có thể tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10. Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 bằng Startup như sau: 

Bước 1: Bạn hãy mở Run bằng cách hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó bạn nhập shell:startup vào ô Open, sau đó hãy chọn OK.

Bước 2: Tiếp theo hãy click chọn shortcut của chương trình mà bạn muốn tắt khởi động cùng Windows, sau đó hãy nhấn phím Delete.

3. Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 bằng msconfig

Với cách thức thực hiện này thì nó sẽ áp dụng được trên những phiên bản Windows XP/7/8/10/Vista và nó sẽ có sự khác biệt ít nhiều về giao diện. Trước khi thực hiện nên tạo điểm khôi phục hệ thống hoặc là backup sao lưu dữ liệu của máy tính để có thể dễ dàng phục hồi lại nếu như không may xảy ra các sự cố không đúng mong muốn.

Trường hợp nếu như bạn thực hiện những bước này trên các mạng bị kiểm soát, ví dụ như mạng công cộng, mạng cơ quan,…. thì cũng có thể bị admin quản trị mạng bị vô hiệu hóa. 

Các bước thực hiện tắt ứng dụng khởi động với Windows 10 như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở cửa sổ Run bằng việc nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó Nhập msconfig, rồi lựa chọn OK.

Bước 2:  Ở cửa sổ System Configuration, hãy lựa chọn Services để có thể xem danh sách tất cả dịch vụ của máy tính, sau đó tick chọn Hide all Microsoft services để bạn ẩn đi những dịch vụ của Microsoft.

Tiếp theo bỏ chọn những dịch vụ không cần thiết và sau đó lựa chọn Apply.

Bước 3: Bạn chuyển qua tab Startup, sau đó click chọn Open Task Mananager.

Bước 4: Sau khi điều hướng đến Startup của Task Manager, thì bạn click chuột phải vào ứng dụng mà mình muốn tắt khởi động cùng Windows, sau đó chọn Disable.

Vậy là đã hoàn thành xong cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10.  

 4. Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 10 từ Task Manager

Bước 1: Hãy mở Task Manager bằng 1 trong 2 cách như sau:

  • Cách 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc
  • Cách 2: Hãy click chuột phải vào những khoảng trống ở Taskbar > sau đó, chọn Task Manager.

 Bước 2: Lựa chọn More detail.

 Bước 3: Tiếp theo chọn Startup, sau đó click chuột phải vào ứng dụng mà mình muốn tắt khởi động cùng Windows, rồi lựa chọn Disable.

 5. Cách tắt ứng dụng khởi động với Windows 10 bằng CCleaner

Về phần mềm CCleaner thì đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và phần mềm này sẽ giúp bạn hỗ trợ dọn dẹp hệ thống, tìm xóa những file rác, quản lý và có thể gỡ những cài đặt phần mềm, ứng dụng,… cùng một số những tính năng khác tiện ích cho máy tính.

Với phần mềm CCleaner thì sẽ hỗ trợ những nền tảng như Windows 10/8/7/XP/Vista và macOS. 

Bước 1: Tải và cài đặt CCleaner cho Windows của mình TẠI ĐÂY.

Bước 2: Vào phần mềm CCleaner, lựa chọn tab Tools, sau đó click chọn Startup.

Bước 3: Ở mục Windows, bạn hãy chọn ứng dụng muốn tắt khởi động cùng Windows, sau đó chọn Disable.

 6. Một số những câu hỏi liên quan 

6.1. Những ứng dụng khởi chạy cùng Windows có ảnh hưởng gì?

Trả lời: Những ứng dụng tự khởi động cùng với Windows vẫn khá hữu ích cho người dùng nếu đấy là những ứng dụng mà người dùng thường xuyên sử dụng. Nhưng nó lại tiêu tốn khá nhiều RAM cũng như làm chậm đi tốc độ của hệ thống. 

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 sẽ giúp bạn giải phóng đi được dung lượng RAM đáng kể từ các ứng dụng đó và nó giúp cải thiện được tốc độ hoạt động của máy tính cũng như những ứng dụng khác.

6.2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm ở Windows?

Trả lời: Người dùng có thể dễ dàng tắt ứng dụng chạy ngầm ở Windows với nhiều cách như sử dụng Task Manager, Windows Settings, Registry Editor,… hoặc thông qua chế độ tiết kiệm pin. 

Caiwin.vn chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 và các Windows khác chi tiết và cụ thể. Hy vọng thông tin chia sẻ đến bạn hữu ích và thiết thực. Truy cập vào webiste Caiwin.vn để được giải đáp mọi thắc mắc

Add Comment