Hướng dẫn download WinRAR 64bit miễn phí

WinRAR nổi tiếng là phần mềm giải nén hiệu quả được đông đảo người dùng sử dụng nhờ tốc độ làm việc an toàn, nhanh chóng, hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. Nó có khả năng giúp kiểm tra, khôi phục, sửa chữa file bị lỗi trong quá trình bạn giải nén. Vậy bạn đã biết cách download WinRAR 64bit về máy tính của mình chưa? Cùng Caiwin.vn tìm hiểu ngay nhé.   

1. Tổng quan về WinRAR

 WinRAR là một phần mềm nén, giải nén file thịnh hành nhất hiện nay được người dùng đông đảo sử dụng, nó hỗ trợ cho hầu hết các định dạng cơ bản cũng như những định dạng đặc biệt, hiếm.

Ưu điểm của phần mềm WinRAR chính là nó sở hữu tỷ lệ nén cao, tốc độ nén, giải nén cao và rất dễ dàng sử dụng. Nó có khả năng nén hàng loạt tập tin cùng 1 lúc giúp tiết kiệm được thời gian. Người dùng có thể sử dụng để tạo file cài đặt ở dạng exe tiện lợi.

 WinRAR cho phép người dùng trong việc tạo, sắp xếp, quản lý file lưu trữ của mình và cùng với sự trợ giúp của  WinRAR thì người dùng có thể tạo những tệp lưu trữ dữ liệu, nén, giải nén để bảo vệ tránh bị hư hại. 

WinRAR được biết tới là trình nén file, giải nén đa dạng định dạng được người dùng đánh giá cao không chỉ về giao diện đồ họa mà còn tính năng cao cấp. Và 1 trong những ưu điểm của phần mềm chính là tỷ lệ nén cao và cao hơn từ 10 – 50% với phương pháp nén khác, đồng thời giúp tạo file an toàn, thiết lập mật khẩu và trong một số trường hợp thì  WinRAR còn giúp sửa chữa những file bị hư hỏng. 

2. Những tính năng nổi bật của phần mềm WinRAR

2.1. Download WinRAR 64bit – phần mềm nén và giải nén nhiều định dạng

WinRAR 64bit giúp người dùng nén file ở định dạng RAR và ZIP nhưng khi giải nén thì  WinRAR có thể giải nén ở nhiều định dạng khác nhau bao gồm: CAB, , ACE, LZH, ARJ, TAR, GZ và TAR.GZ, BZ2 và TAR.BZ2UUE, JAR (Lưu trữ Java), 7Z Các định dạng tệp XZ, ISO (ISO 9660 – CD image), ​​Z (Unix compress) và cùng những định dạng ZIP và RAR. Nó có thể lưu dữ liệu lên tới tới 8,589 tỷ gigabyte.

Bạn chỉ cần tải WinRAR là đã không chỉ giải nén định dạng ZIP, RAR mà còn có thể giải nén những file khác như ISO,..tốc độ nhanh chóng. 

WinRAR giúp bạn tạo file cài đặt ở dạng .exe hoặc tạo những phần mềm portable. Đây được xem là một phần mềm đa năng mà bạn nên cài đặt nó ở máy tính của mình. Phần mềm WinRAR hỗ trợ cho cả hệ điều hành 64bit và 32bit, bạn có thể download WinRAR 64bit và download WinRAR 32bit cho phù hợp hệ điều hành của mình để nén, giải nén file hiệu quả. 

2.2. WinRAR download – phần mềm nén file không ảnh hưởng dữ liệu gốc

Ưu điểm của WinRAR là nén và giảm dung lượng cho file dữ liệu mà sở hữu kích thước lớn, nhưng nó lại không hề làm ảnh hưởng tới chất lượng của những tập tin này và nếu như trong trường hợp bạn có quá nhiều tập tin để phải nén thì có thể để nó thực hiện chế độ nén hàng loại giúp tiết kiệm thời gian hơn.

WinRAR được xem là vị cứu tinh của game thủ khi tải những file nén game ở dạng ISO, nó có khả năng giải nén ảnh đĩa nhanh lại đảm bảo an toàn. Và nếu như bạn muốn tạo được một file đính kèm email và vừa upload  và truyền tải nhanh thì WinRAR chính là phần mềm mang tới giải pháp thích hợp hơn hết. 

Với người nhận Email thì họ có thể sử dụng chính nó để có thể giải nén tập tin đính kèm. WinRAR hiện đã có phiên bản dành cho hệ điều hành Android sau những bản ở trên máy tính, có tên gọi là RAR for Android và bạn có thể download WinRAR 64bit, 32bit về và sử dụng. 

2.3. WinRAR sở hữu khả năng kiểm tra, khôi phục, sửa chữa file lỗi khi giải nén

Ngoài những tính năng giống phần mềm giải nén thông thường thì WinRAR có sở hữu khả năng kiểm tra, cũng như khôi phục, sửa chữa những file bị lỗi trong quá trình nén và giải nén. WinRAR còn cho phép nén nhiều file cùng 1 lúc và sẽ giúp tiết kiệm được thời gian cho người dùng. 

Phần mềm WinRAR cũng mang tới, cung cấp trình nén, giải nén hiệu quả, và làm việc với hầu hết những định dạng file nén phổ biến hiện nay, nó sở hữu tốc độ xử lý nhanh chóng, cùng tỷ lệ nén cao, tốt và giúp có thể kiểm tra, khôi phục, sửa chữa những file bị lỗi khi nén, giải nén, nó cho phép người dùng được cách thức nén, chia nhỏ, tạo file  giúp tự giải nén. 

2.4. WinRAR sở hữu tốc độ nén và giải nén nhanh

WinRAR hỗ trợ việc nén cũng như giải nén file nhanh chóng và  chính xác. Và trải qua nhiều năm sử dụng, thử nghiệm trên thị trường thì hiện WinRAR đã trở thành một trong các ứng dụng nén, giải nén file ZIP, RAR hữu ích, được ưa chuộng nhất trong số những phần mềm có cùng chức năng. 

WinRAR download về sử dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm dung lượng của file, dồn file lại hoặc xả nén dữ liệu,… giúp tạo nên những file sở hữu định dạng như CAB, ARJ, ZIP, RAR, 7-Zip, LZH một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn. 

WinRAR là phần mềm được đánh giá cao, phổ biến được cài hầu hết trên các máy tính hiện nay. 

Phần mềm WinRAR là phần mềm hàng đầu với các thuật toán nâng cao được áp dụng, đây chính là phần mềm cho phép người dùng có thể nén hàng loạt file tài liệu định dạng khác nhau thành một file tổng hợp duy nhất giúp thuận tiện nhất cho việc chia sẻ cho bạn bè, lên internet,….

2.5. Các phiên bản của phần mềm WinRAR

 • WinRAR 6.0.0: Giúp bổ sung nhiều các tính năng mới, đặc biệt là sẽ giúp hỗ trợ giải nén định dạng 7z cũng như tạo file nén định dạng RAR4 đơn giản.
 • WinRAR 5.71 sở hữu nhiều thay đổi về cả giao diện cũng như cả tính năng, giúp cải thiện hiệu quả khôi phục các file nén, giúp thay đổi tùy chọn nén, cùng một số các sửa lỗi khác, WinRAR hiện nay chính là trình giải nén thông dụng nhất nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất.
 • WinRAR 5.5.0 (32bit) có sử dụng định dạng RAR 5.0 Archive Format mặc định, sử dụng thuật toán AES-256 trong chế độ CTR để giúp mã hóa file ZIP, giúp hỗ trợ giải nén file .LZ được tạo bởi công cụ nén Lzip, giúp bổ sung một số những tùy chọn khác.
 • WinRAR 5.0.0: Là phiên bản nhiều người tải và sử dụng nhất
 • WinRAR 5.40 (64bit) đã cải thiện một số những tính năng và giao diện giúp việc nén và giải nén tập tin được diễn ra thuận lợi hơn và nhanh chóng hơn, đồng thời phiên bản này hoạt động ổn định trên hệ điều hành.
 • WinRAR Free: WinRAR dù là phần mềm thương mại, nhưng nó lại miễn phí với người dùng chủ yếu thực hiện chức năng Nén và giải nén file hiện nay
 • WinRAR Mac: Đây là phiên bản rất được dùng nhiều ở trên hệ điều hành Mac OS X

Phần mềm WinRAR sẽ giúp nén dữ liệu của bạn vào 1 kho lưu trữ cùng một hoặc rất nhiều tập tin khác nhau, sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn bằng việc thiết lập mã hóa, mật khẩu, giúp việc giải nén file được hiệu quả, đa dạng hơn trên nhiều định dạng như ARJ, ZIP, Rar,… cùng nhiều định dạng lưu trữ khác. 

2.6. WinRAR hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau

Download WinRAR 64bit về thiết bị và nó hoạt động rất tốt trên các nền tảng của Windows và những thiết bị di động, nó là một trong số ít các phần mềm sở hữu chức năng nén và giải nén tốt nhất trên thị trường hiện nay và khi bạn tải WinRAR thì có thể làm việc được với những file định dạng như Rar, Zip, CAB, 7-Zip, LZH, ARI,… hoặc một số những định dạng đặc biệt.

Những chức năng mà hầu hết phần mềm WinRAR mang tới thì đều sẽ rất cần thiết cho người dùng và mọi vấn đề liên quan tới việc nén, giải nén dữ liệu cũng đều được thực hiện một cách tốt nhất, đồng thời thì bạn có thể chia sẻ phần mềm WinRAR này tới bạn bè cũng như người thân khi họ cần sử dụng. 

3. Lý do vì sao nên sử dụng phần mềm WinRAR?

Dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ nén cũng như giải nén file nhưng việc download WinRAR 64bit, 32bit vẫn là vấn đề được người dùng quan tâm và trên hết với những phần mềm, công cụ khác thì vẫn còn nhiều điểm hạn chế không được trang bị đầy đủ tính năng như với WinRAR.

Cụ thể thì phần mềm WinRAR này nó sẽ hỗ trợ cho hầu hết những định dạng file, cụ thể như CAB, TAR, ARJ, ZIPX, UUE, LZ, LZH, GZ, 7Z, ACE, BZ2, JAR, Z, ISO, và 001, hỗ trợ giúp cho giao diện đồ họa của người dùng cũng như giao diện dòng lệnh tốt hơn. 

Bên cạnh đó thì WinRAR còn sử dụng bộ mã hóa AES – 256bit giúp hỗ trợ nén những file có kích thước lớn lên tới 8.589 tỷ gigabytes và không giới hạn số lượng file nén, giúp khôi phục những file nén bị lỗi và nó có sẵn cả những phiên bản sử dụng thử miễn phí trong thời gian 40 ngày, cũng như hỗ trợ đa dạng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, có thể cài đặt được trên nền tảng bất kỳ như Windows, Linux, Mac,….

Và trên hết, thì phần mềm WinRAR sẽ được cập nhật liên tục để có thể vá những lỗ hổng bảo mật và cải thiện được những tính năng nén, giải nén file hiệu suất nhanh chóng hơn. 

4. Link download WinRAR 64bit, 32bit

WinRAR là một phần mềm giải nén thông dụng hiện nay và nó đã cho ra mắt thêm nhiều những phiên bản hỗ trợ dành cho iPhone  và cả Android giúp cho người dùng giải nén những file trực tiếp ở trên điện thoại mà không sử dụng máy tính. 

Link tải WinRAR 64bit:

=> Link tải: WinRAR 64bit

Link Tải WinRAR 32bit:

=> Link tải: WinRAR 32bit

5. Hướng dẫn cài đặt WinRAR

Với những người mới bắt đầu thì WinRAR 32bit sẽ có những trình hướng dẫn giúp hiểu rõ hơn qua câu hỏi cơ bản. Sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng, người dùng có thể tùy chỉnh được chủ đề của phần mềm bằng việc download những mẫu theme từ trang chủ tiện ích.

Với người có nhiều kinh nghiệm, thì có thể dễ dàng sử dụng giao diện dòng lệnh để có thể thực hiện được những tác vụ khác nhau và người dùng có thể kiểm tra, xuất, nhận xét, mã hóa, bảo vệ, scan chuyển đổi file lưu trữ của mình. 

Đối với việc cài đặt phần mềm WinRAR này cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo những bước download WinRAR 64bit, 32bit và cài đặt như sau: 

Bước 1: Tải bộ bản cài đặt Winrar về máy tính của mình theo link chia sẻ trên và để được hỗ trợ tốt hơn, thì bạn nên tiến hành tải phiên bản mới nhất của WinRAR

Bước 2: Sau đó thực hiện khởi động file cài WinRAR bằng cách nhấp chuột trái vào file cài đặt. Tiếp theo cửa sổ cài đặt hiện lên, để cài đặt, nhấn vào ô “Install“.

Bước 3: Khi đã nhấn Install, thì hệ thống sẽ tự động cài đặt WinRAR vào máy tính trong vài giây. Sau đó, thì một cửa sổ mới sẽ hiện ra lúc này và nó yêu cầu tùy chỉnh thông số của phần mềm của bạn. 

 • Tại Associate Winrar with: Ở đây, bạn chọn những định dạng WinRAR hỗ trợ, bình thường có thể để mặc định cho tùy chọn này hoặc nếu như muốn WinRAR hỗ trợ tất cả những định dạng có trong cài đặt, thì hãy chọn Select all.
 • Tại Interface: Có 3 tùy chọn, cho phép tạo file khởi động Winrar trên:

Add Winrar to Desktop: Thực hiện tạo file khởi động trên màn hình máy tính.

Add Winrar to Start Menu: Thực hiện tạo file khởi động trên thanh Start  

Create Winrar program group: Thực hiện tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar

 • Tại Shell Integration: Lựa chọn kết hợp Winrar hoặc bạn có thể để mặc định những tùy chọn. 

Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình thì bạn hãy chọn “Ok”.

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong việc cài đặt thông số, cấu hình và “Ok” thì lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra và báo hiệu quá trình cài WinRAR đã thực hiện hoàn tất. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc download WinRAR 64bit, 32bit rồi. Rất đơn giản và nhanh chóng để sử dụng bộ phần mềm tiện ích này. 

6. Tính năng chính nổi bật của WinRAR

 • Nén các tập tin
 • Hỗ trợ nén nhiều tập tin
 • Giải nén các tập tin
 • Giải nén file ISO
 • Xem trước file trước khi giải nén
 • Tạo mật khẩu bảo vệ file
 • Tạo file đính kèm cho Email
 • Hỗ trợ định dạng RAR và RIP
 • Khôi phục dữ liệu
 • Giao diện thân thiện
 • Dung lượng nhỏ gọn đòng thời tương thích với nhiều hệ điều hành

Với những tính năng này chắc chắn bạn phải download WinRAR 64bit, 32bit về ngay để sử dụng những tiện ích mà nó mang tới.

7. Một số câu hỏi khi sử dụng WinRAR thường gặp

 • WinRAR sử dụng để làm gì?

Phần mềm WinRAR được sử dụng để nén, giải nén file dữ liệu với tốc độ cao, giúp cho người dùng có thể nén những file có kích thước, dung lượng lớn để tiện cho việc chia sẻ và bảo quản dữ liệu này.

 • Hai phần mềm WinRAR và ZIP phần mềm nào tốt hơn?

Phần mềm ZIP có ưu điểm dễ sử dụng nhưng về tốc độ nén, giải nén dữ liệu thì WinRAR lại là phần mềm nhỉnh hơn, chiếm ưu thế. Ngoài ra thì WinRAR cũng phổ biến hơn nó gồm cả những bản dùng thử miễn phí.

 • Sử dụng WinRAR có an toàn?

Những phiên bản của WinRAR mới bổ sung sở hữu rất nhiều tính năng bảo mật, an toàn hơn so với các phiên bản cũ. Do đó nếu như bạn đang dùng phiên bản cũ thì Caiwin.vn nên khuyên bản download WinRAR 64bit, 32bit bản mới nhất và sử dụng. 

 • WinRAR có phải là virus không?

WinRAR.exe chính là 1 file cài đặt phần mềm và thường thì file này sẽ không phải là file virus, nó được lưu ở trong thư mục C:\Program Files. Những kẻ xấu sẽ cũng có thể tạo những chương trình, các phần mềm độc hại, ngụy trang WinRAR.exe để phát tán virus. Do đó, bạn cần truy cập trang chủ và tải WinRAR về thay vì tải những trang không rõ nguồn gốc. 

 • Các nền tảng, thiết bị WinRAR hỗ trợ?

Phần mềm WinRAR hỗ trợ những nền tảng bao gồm macOS, Windows, Linux, Android. Bạn có thể download WinRAR 64bit, 32bit đơn giản về những nền tảng, thiết bị hỗ trợ này. 

Và người dùng iPhone cũng có thể sử dụng những ứng dụng được thiết kế tương tự WinRAR như UnZip. 

8. Một số các cập nhật với trong bản WinRAR mới nhất

 • Giảm dung lượng những file dữ liệu kích thước lớn mà không ảnh hưởng tới tập tin

WinRAR giúp hỗ trợ nén file, giải nén file folder của đa dạng nhiều định dạng với nhiều ưu điểm nổi bật như giảm dung lượng những file có kích thước lớn mà lại không ảnh hưởng tới chất lượng của tập tin cũng như tốc độ nhanh chóng, giúp cho phép chia nhỏ file nén ra, nén hàng loạt những tập tin cùng 1 lúc và tạo được mật khẩu bảo vệ file mà bạn đã nén, giúp tạo chú thích ở tập tin nén. 

 • Cải tiến sửa chữa, phục hồi dữ liệu bị lỗi trong khi nén, giải nén

Đây là tính năng cao, hữu ích dành cho người sử dụng và đây chính là phiên bản cập nhật mà rất tiện ích cho rất nhiều các thiết bị máy tính hiện nay. 

 • Hỗ trợ kéo thả file trực tiếp vào ứng dụng

WinRAR phiên bản mới nhất sẽ cho phép người dùng thực hiện việc kéo, thả file hình ảnh, video, âm thanh, văn bản,…. vào trực tiếp giao diện chương trình, những liên kết ở trong văn bản cũng được xóa bỏ triệt để khi giải nén. 

 • WinRAR  bổ sung file giải nén

WinRAR hiện đã bổ sung thêm nén file TAR, là tính năng mới nhằm nén những thư mục có phần tiêu đề mở rộng và giải nén định dạng hoàn toàn mới Ra 5, và với hỗ trợ này thì WinRAR có khả năng nén rất hiệu quả hơn phiên bản cũ. 

 • Tích hợp tính năng sửa lỗi khi gõ lệnh Command

Khi thực hiện gõ các lệnh như WinRAR.exe, sfxmymodule.sfx … thì chương trình sẽ bỏ qua thông số là -sfx và sử dụng module mặc định là defaults.sfx và tính năng này khiến những thư mục cần giải nén thất bại vì thư mục chứa thành phần không tồn tại. 

 • WinRAR hỗ trợ nén đa dạng nhiều loại dữ liệu khác nhau

WinRAR hỗ trợ nén tất cả dữ liệu phổ biến hiện nay như hình ảnh, video, âm thanh, văn bản,…. nén lại với tốc độ cao nhất.  

9. So sánh WinRAR 64bit và WinRAR 32bit 

9.1. Giống nhau

Download WinRAR 64bit, 32bit sẽ giúp người dùng lựa chọn được hệ điều hành thích hợp cho thiết bị của mình. Và WinRAR 64bit và 32bit đều được đánh giá cao về giao diện đồ hòa và những tính năng cao cấp. 

Ưu điểm chung của WinRAR 64bit và 32bit là có tỷ lệ giải nén cao, từ 10 – 50% với việc sử dụng phương pháp giải nén khác. Và cả 2 phiên bản này đều hỗ trợ tạo file nén an toàn, giúp đặt mật khẩu file nén, cho phép việc thêm lưu trữ cũng như bình luận và nó còn có thể sửa chữa những file bị hư hỏng. 

Ngoài ra thì còn sở hữu những điểm giống nhau như:

 • Đều cài đặt sử dụng ở trên máy tính có chạy hệ điều hành Windows và WinRAR cũng có ở cả phiên bản dành cho thiết bị di động
 • Hỗ trợ nén, giải nén nhiều định dạng, kể cả file Rar và Zip. Khi tiến hành giải nén thì 2 bản này đều sẽ có thể được giải nén ở nhiều định dạng khác nhau như CAB, LZH, TAR, ACE, GZ và TAR.GZ, ARJ,  JAR (Lưu trữ Java) BZ2 và TAR.BZ2, UUE , ISO (ISO9660 – CD image), ​​7Z Các định dạng tệp XZ, Z (Unix compress) cùng với các định dạng RAR,  ZIP. Bên cạnh đó thì WinRAR 64bit và 32bit còn có thể giải nén những file định dạng ISO tốc độ nhanh chóng, giúp tạo file cài đặt .exe hoặc phần mềm dạng portable. 
 • WinRAR 64bit và 32bit khi giải nén không ảnh hưởng tới dữ liệu gốc, trường hợp bạn có nhiều tập tin để nén thì có thể sử dụng WinRAR để thực hiện chế độ nén hàng loạt tiết kiệm thời gian. 
 • Có khả năng kiểm tra, khôi phục, sửa chữa file bị lỗi khi giải nén, đồng thời cho phép chọn cách thức nén, chia nhỏ, tạo file tự nén. 
 • Có tốc độ nén, giải nén nhanh chóng, giúp cho người dùng giảm được dung lượng file lại. 

9.2. Khác nhau

Điểm khác giữa WinRAR 64bit và 32bit liên quan tới máy tính đang chạy hệ điều hành gì, dùng phiên bản nào và là loại bao nhiêu bit.

Theo đó thì WinRAR 64bit sử dụng đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows 64bit, còn với WinRAR 32bit thì sẽ cài đặt ở máy tính chạy hệ điều hành Windows 32bit. 

Và do nền tảng khác nhau nên mỗi khi cập nhật lên phiên bản mới thì WinRAR đều có những cập nhật cho phù hợp với từng phiên bản là 32bit hay 64bit. Ví dụ như sau:

 • Phiên bản WinRAR 5.40 64bit ngoài các tính năng nén và giải nén cùng một số những tính năng chung giống bản 32bit thì nó được cải thiện một số những tính năng khác như giao diện giúp cho việc giải nén, nén tập tin thuận lợi và nhanh hơn và hoạt động ổn định hơn ở trên hệ điều hành. 
 • Phiên bản WinRAR 5.5.0 32bit có sử dụng định dạng RAR 5.0 Archive Format mặc định và sử dụng thuật toán AES – 256 trong chế độ CTR mã hóa file ZIP giúp hỗ trợ giải nén file .LZ được tạo nên từ công cụ nén Lzip có bổ sung 1 số những tùy chọn khác. 

Thêm vào đó thì giống với ứng dụng 64bit hoặc 32bit khác thì WinRAR 64bit sẽ phù hợp và cài đặt được dễ dàng hơn trên Windows 64bit nhưng bản WinRAR 32bit hoàn toàn có thể được cài đặt ở hệ điều hành Windows 64bit. Và ngược lại thì WinRAR 64bit sẽ không thể nào cài đặt được trên Windows 32bit do nền tảng hỗ trợ không giống nhau. 

10. Các lỗi WinRAR hay gặp

WinRAR là phần mềm được đánh giá nén và giải nén tốt nhất hiện nay, nó sở hữu khả năng làm việc ở nhiều định dạng, cho tỷ lệ giải nén cao trên những file thực thi, có dung lượng lớn,…. có sử dụng WinRAR để thực hiện giải nén, tỷ lệ lên đến 10 – 50% so với phương pháp khác. 

Bên cạnh đó thì WinRAR sẽ còn cung cấp cho bạn một số những tính năng khác như thiết lập mật khẩu, bình luận cho các tập tin, thêm lưu trữ.

Trong quá trình sử dụng WinRAR sẽ có nhiều khi việc giải nén gặp sự cố như lỗi WinRAR  diagnostic messages và lỗi này thường xảy ra là do file tải về từ trên internet có một file nén được chia nhỏ bị lỗi dẫn tới tình trạng báo lỗi khi giải nén. Và cách sửa lỗi rất đơn giản như sau:

Bước 1: Mở file nén bị lỗi với WinRAR

Bước 2: Sau đó hãy click vào Tools > Repair archive để tiếp tục.

Bước 3: Ở đây, hãy chọn nơi lưu file sửa ở ô Folder to put the repaired archive. Và ở bên dưới là tùy chọn định dạng RAR hay ZIP. Tiếp theo, hãy bấm OK để Winrar có thể tiến hành sửa lỗi.

 Lúc này quá trình sửa lỗi Winrar: diagnostic messages sẽ bắt đầu. Và nếu như file được sửa thành công thì bạn sẽ thấy hiện lên thông báo. 

Trên đây là chia sẻ của Caiwin.vn về những lỗi cơ bản nhất mà bạn thường gặp khi sử dụng WinRAR, bên cạnh đó thì vẫn sẽ còn một số những lỗi khác gây cản trở cho bạn trong quá trình sử dụng. Do đó, đừng nên bỏ lỡ cách khắc phục mà Caiwin.vn chia sẻ cho bạn nhé.

11. Hướng dẫn xem phiên bản WinRAR đang sử dụng

Bước 1: Mở WinRAR ở màn hình desktop lên bằng cách hãy nhấn đúp chuột vào biểu tượng shortcut WinRAR. Hoặc bạn cũng có thể mở WinRAR bằng việc nhấn đúp chuột vào file nén bất kỳ.

Bước 2: Tại giao diện WinRAR sau khi bạn đã mở bằng biểu tượng shortcut WinRAR ở ngoài desktop lúc này sẽ hiển thị lên.  

Bước 3: Để xem những thông tin phiên bản WinRAR mà bạn đang sử dụng ở trên máy, hãy nhấn chuột vào Help -> lựa chọn About WinRAR

Kết quả lúc này sẽ là phiên bản WinRAR được hiển thị lên và lúc này bạn sẽ biết phiên bản WinRAR full mà mình đang sử dụng là bao nhiêu và có chính thức không hay là bản beta, 32bit hay 64bit. Bên cạnh đó, thì bạn có thể nhấn vào License để có thể xem những thông tin sử dụng WinRAR bản quyền.  

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng WinRAR bản quyền, thì hãy nhấn vào Purchasing infomation để xem, đặt mua và thanh toán.

12. Hướng dẫn chia nhỏ file nén với phần mềm WinRAR

Để bạn có thể biết được cách chia nhỏ file nén trong phần mềm WinRAR, thì hãy theo dõi ngay chia sẻ của Caiwin.vn cho bạn và thực hiện theo các bước chia nhỏ như sau: 

Bước 1: Hãy nhấn chuột phải vào file mà bạn cần chia nhỏ -> Lựa chọn Add to archive

Bước 2: Tiến hành đặt tên file chia nhỏ, sau đó hãy lựa chọn định dạng RAR, Zip hoặc RAR4

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc chia nhỏ file nén với phần mềm WinRAR rồi. Việc chia nhỏ file nén như trên sẽ giúp bạn có thể chia sẻ dễ dàng với bạn bè hoặc lên trên internet qua email hoặc những trang mạng xã hội khác nơi mà việc chia sẻ file thường bị giới hạn dung lượng. Bên cạnh đó thì việc chia nhỏ file nén như trên còn giúp cho thời gian nén file của người dùng thường nhanh hơn và sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian. 

Theo đó, nhìn chung thì người dùng chỉ cần download WinRAR 64bit, 32bit là đã sở hữu được một trong những phần mềm hàng đầu của việc giải và nén các file dữ liệu. Khi sử dụng phần mềm WinRAR thì người dùng sẽ có thể dễ dàng nén những file ở nhiều những định dạng khác nhau một cách rất nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Đồng thời WinRAR cũng hỗ trợ cho bạn bất kỳ file nào dưới bất kỳ kích thước, dung lượng nào đi nữa. 

Tải WinRAR 64bit về và sử dụng đã và đang được người dùng quan tâm đặc biệt bởi đây là phần mềm mà bất kỳ thiết bị máy tính nào cũng sở hữu. Phần mềm WinRAR với hình ảnh giao diện luôn xuất hiện mỗi khi người thực hiện hiện giải nén hoặc nén một file bất kỳ và khi cần thì WinRAR chính là cái tên xuất hiện đầu tiên trong ý định người dùng máy tính. Vậy còn chần chờ gì mà không download WinRAR 64bit, 32bit về và sử dụng ngay 

13. Một số phần mềm hỗ trợ nén và giải nén khác

 • Phần mềm 7-Zip

Phần mềm 7-Zip là một phần mềm giúp nén file mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này chính là tốc độ nén file cao và nhanh chóng so với những phần mềm khác lên tới 10%, thậm chí là lên tận 30 tùy thuộc vào file định dạng mà bạn đang muốn nén. 

Bên cạnh đó thì phần mềm 7-Zip này cũng sẽ hỗ trợ giải nén và nén những file định dạng như 7z, GZIP, ZIP, RAR, WIM, TAR. 

 • Phần mềm B1 Free Archiver

Phần mềm B1 Free Archiver cũng sẽ là một lựa chọn khác để thay thế nếu bạn không download WinRAR 64bit. Những tính năng nổi bật của bộ công cụ này bao gồm giúp giao diện của người dùng trở nên “chuyên nghiệp” hơn, giúp hỗ trợ được nhiều định dạng file (bao gồm: 7z, zip, xpi, rar, arj, b1, jar, txz, …), và nó có sẵn ở cả phiên bản ứng dụng và phiên bản ở trên web. 

 • Phần mềm ExtractNow

Một phần mềm giải nén miễn phí tiếp theo chính là phần mềm ExtractNow sở hữu giao diện cực kỳ đơn giản cũng như rất dễ dàng để sử dụng, nó sẽ hỗ trợ giải nén nhiều file cùng một lúc và tất cả những gì bạn làm là kéo thả những file này vào cửa sổ của phần mềm và sau đó Extract. 

Đặc biệt là công cụ thiết kế này chỉ hỗ trợ cho việc giải nén file cũng như hỗ trợ hầu hết cho những định dạng file phổ biến. 

Trên đây là những chia sẻ của Caiwin.vn hướng dẫn cách download WinRAR 64bit, 32bit chi tiết và chính xác miễn phí cho bạn cùng những thông tin về phần mềm nén, giải nén file cần thiết. Nếu còn gì thắc mắc, hãy để lại trong phần bình luận của bài viết để được giải đáp kịp thời hoặc truy cập vào website Caiwin.vn để được giải đáp. 

Add Comment