Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail đảm bảo thành công 100%

Hiện nay, Gmail là một trong những dịch vụ phổ biến, được nhiều người sử dụng để trao đổi trong công việc, học tập,.. Thông dụng là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách lấy lại mật khẩu Gmail. Trong bài viết này, Cẩm nang công nghệ Caiwin sẽ chia sẻ cho bạn các cách tìm lại mật khẩu gmail đơn giản.

1. Lấy lại mật khẩu qua Gmail 

Một trong những cách lấy lại mật khẩu Gmail là lấy qua Gmail dự phòng, quy trình các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào Gmail như hình bên dưới.

Giao diện trình duyệt sẽ chuyển về trang đăng nhập chính của tài khoản Google sau khi bạn truy cập vào trang đăng nhập Gmail → hập địa chỉ email vào ô “Email hoặc số điện thoại” → bấm chọn ô “Tiếp theo”.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ tự động chuyển sang trang nhập mật khẩu Gmail. Bạn nhấp chuột chọn mục “Bạn quên mật khẩu” → Google chuyển tiếp sang giao diện khôi phục tài khoản → bạn nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ của tài khoản Gmail đó.

Bước 3: Bạn nhấp chuột chọn vào mục “Thử cách khác” → bạn hãy nhập số điện thoại để nhận mã xác minh tài khoản. Lưu ý nếu bạn không nhớ hoặc mất số điện thoại đã đăng ký tài khoản Gmail thì bấm chọn ô “Tôi không có điện thoại” → trang yêu cầu nhập địa chỉ email khôi phục sẽ hiện ra trên màn hình → bạn bấm chọn ô “Gửi” → mã các minh sẽ được Google gửi thông báo về email khôi phục của bạn.

Bước 4: Để lấy mã xác minh, bạn hãy đăng nhập vào email khôi phục → bấm chọn “Tiếp theo”.

Bước 5: Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản tại mục “Yêu cầu đặt lại mật khẩu”.

Google sẽ gửi thông báo kiểm tra sau 48 giờ sau khi bạn nhập mã xác minh. Sau đó, Google sẽ gửi về email khôi phục của bạn đường liên kết để bạn thực hiện các thao tác đặt lại mật khẩu mới. Như vậy, lúc này bạn hãy tiến hành tạo và nhập mật khẩu mới cho tài khoản Gmail. 

Lưu ý: Bạn nên chọn một mật khẩu phù hợp với những tiêu chuẩn xác minh của Google, dễ nhớ hoặc ghi lại nếu cần thiết. Sau đó, bạn có thể sử dụng như bình thường khi hoàn tất quy trình đổi mật khẩu Gmail.

2. Cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản với số điện thoại

Lấy lại mật khẩu với số điện thoại là một trong những cách lấy lại Gmail đơn giản, bạn có thể làm với 3 bước sau:  

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link: https://accounts.google.com/signin để vào trang đăng nhập của Gmail → nhập địa chỉ Gmail tại ô “Email hoặc số điện thoại” → bấm chọn “Tiếp theo” → nhấn chuột vào mục “Bạn đã quên mật khẩu”.

Bước 2: Sau khi Google hiện ra trang khôi phục tài khoản → click chọn “Thử cách khác” → chọn hình thức nhận mã xác minh bằng “Văn bản hoặc Gọi” → lúc này bạn nhấn vào phần “văn bản” để nhập số điện thoại → bạn sẽ nhận được tin nhắn báo một mã kích hoạt đến số điện thoại. 

Bước 3: Bạn hãy nhập mã kích hoạt vào để khôi phục tài khoản gmail → nhấn chọn “tiếp theo” → tiến hành đặt lại mật khẩu mới.

3. Lấy lại mật khẩu Gmail khi mất cả số điện thoại và email khôi phục 

Bước 1: Bạn hãy truy cập để có thể đăng nhập tài khoản Gmail của mình . 

Bước 2: Nhập tài khoản Gmail của bạn vào ô “Email hoặc số điện thoại” → nhấn chọn “tiếp theo”. 

Bước 3: Bấm chọn “Thử cách khác” trên màn hình → click chọn “Tôi không có điện thoại”.  

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị mã khôi phục tài khoản cho gmail → bấm “Thử cách khác”. 

Bước 5: Giao diện hiển thị “Bạn đã tạo tài khoản khi nào” → bạn hãy nhập tháng, năm đã tạo tài khoản →  bấm “Tiếp theo”. 

Bước 6: Bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản và kiểm tra lại. 

4. Ưu, nhược điểm của cách lấy lại mật khẩu khi mất số điện thoại 

– Ưu điểm: 

  • Thứ nhất, nếu chẳng may bạn bị mất số điện thoại hoặc không cần mang theo điện thoại thì vẫn có thể lấy lại mật khẩu gmail một cách thuận tiện. 
  • Thứ hai, bạn có thể đăng nhập bằng một gmail khác một cách dễ dàng. 

– Nhược điểm:

  •  Cách này không thể thực hiện được trong trường hợp bạn quên cả hai mật khẩu của 2 tài khoản gmail. 
  • Người khác cũng có thể khôi phục và tạo mật khẩu mới tại tài khoản của bạn bới việc lấy lại mật khẩu dễ dàng như vậy. Điều này vô cùng nguy hiểm và tính bảo mật của tài khoản sẽ không cao.

5. Tầm quan trọng của Gmail 

Gmail là một trong những dịch vụ gửi – nhận thư của Google được khá nhiều người sử dụng hiện nay vì tính tiện dụng. Nếu không nhớ mật khẩu, bạn hoàn toàn có thể lấy lại một cách dễ dàng.

Khi quên mật khẩu Gmail sẽ có những hạn chế sau:

– Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản gmail để đọc hoặc gửi thư  

– Bạn không thể tải file, video lên google drive hoặc xem hình ảnh. 

– Bạn không thể sử dụng các dịch vụ liên kết khác của google  

6. Những lý do cần lấy lại mật khẩu gmail

– Tài khoản không sử dụng thường xuyên: Khi quên mật khẩu gmail thì bạn sẽ không thể truy cập với các ứng dụng liên kết khác của google. Trong thời gian quy định, nếu bạn không lấy lại mật khẩu, toàn bộ dữ liệu trong tài khoản sẽ bị khóa và xóa.

– Tài khoản bị lấy cắp: Mật khẩu của Gmail đã bị đổi và bạn sẽ không thể đăng nhập vào được khi tài khoản của bạn bị kẻ xấu đánh cắp. Điều này sẽ rất nguy hiểm bởi toàn bộ thông tin, dữ liệu trong tài khoản có thể bị kẻ xấu lạm dụng, sử dụng bất hợp pháp hoặc đánh cắp.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Cẩm nang công nghệ Caiwin, bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu Gmail nhanh chóng. Nếu muốn đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác về công nghệ, bạn hãy truy cập vào website: Caiwin.vn nhé!

Add Comment