Caiwin.vn - Blog Công Nghệ Cho Mọi Nhà

Cách tải Win 11 mới nhất, Download ISO Win 11 chính thức

Windows 11 vừa chính thức được phát hành trên Microsoft. Nếu như bạn muốn tải nó về máy tính của mình và sử dụng thì hãy theo dõi ngay cách tải Win 11 mới nhất, download ISO Win 11 chính thức của Caiwin.vn.

Tải Win 11

1. Cấu hình yêu cầu để tải Win 11

Hiện Microsoft tung ra phiên bản Windows 11 giúp người dùng có thể nâng cấp được miễn phí hệ điều hành này, tuy nhiên thì Microsoft cũng đã đưa ra một số những yêu cầu về phần cứng và phần mềm mà thiết bị bắt buộc phải đáp ứng, thỏa mãn điều kiện thì mới có thể dễ dàng nâng cấp, tải Win 11

Đối với phần cấu hình yêu cầu của Microsoft trước khi cài Win 11 thì bạn có thể tham khảo tại bảng dưới đây như sau: 

CPUCPU tối thiểu sở hữu 2 lõi trở lên, xung nhịp tối thiểu là 1GHz.
RAMYêu cầu về RAM tối thiểu 4GB trở lên.
Màn hìnhMàn hình hỗ trợ tối thiểu là 9 inch, độ phân giải lúc này là 720p(HD) trở lên.
Dung lượng bộ nhớDung lượng bộ nhớ còn trống và tối thiểu 64GB trở lên
Hỗ trợ TPMTPM (chip bảo mật Trusted Platform Module) hệ thống thì yêu cầu chip bảo mật thiết bị từ phiên bản 2.0 trở lên
Card đồ họaCard đồ họa tương thích DirectX 12 trở lên và có cập nhật driver WDDM 2.0 trở lên.
Firmware hệ thốngYêu cầu hệ thống Windows 64bit và có tính năng Secure Boot và UEFI.

2. Cách tải Windows 11 download ISO Windows 11 chính thức từ Microsoft

Ưu điểm của hướng dẫn này sẽ mang tới cho bạn cách cài Win 11, file ISO Windows 11 chính chủ từ Microsoft mà không lo bị cài cắm mã độc cũng như virus. 

Ngoài ra thì tốc độ tải cũng nhanh chóng và không có quảng cáo chèn vào.

2.1. Hướng dẫn tải Window 11 miễn phí

Để cài Win 11 nhanh thì bạn truy cập vào đường link: microsoft.com/en-us/software-download/windows11 để tiến hành tải file ISO Windows 11 chính thức từ Microsoft.

Tiếp theo ở mục Download Windows 11 Disk Image (ISO) thì bạn hãy chọn Select Download, sau đó chọn Windows 11, tiếp theo Chọn Download.

Sau đó, ở mục Select the product language, hãy chọn Choose one, rồi lựa chọn ngôn ngữ, Chọn Confirm.

Cuối cùng chọn 64bit Download để có thể tải hệ điều hành Windows 11 về thiết bị của bạn. 

2.2. Hướng dẫn tải Window 11 chi tiết 

Bước 1: Truy cập đường link microsoft.com/en-us/software-download/windows11 để tiến hành tải Window 11 mới nhất từ Microsoft.

Bước 2: Ở mục Download Windows 11 Disk Image (ISO) thì bạn hãy lựa chọn Select Download. Tiếp theo, hãy bạn chọn Windows 11. Chọn tiếp Download.

Bước 3: Ở mục Select the product language, hãy chọn Choose one

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ chính của hệ điều hành Windows 11, rồi chọn Confirm.

Một lưu ý rằng bạn tại đây bạn lựa chọn ngôn ngữ cho hệ điều hành mà bạn tải về, nên lựa chọn English International. 

Bước 4: Sau đó, tại phần Windows 11 English International, thì bạn nhấn chọn 64-bit Download để có thể tải Win 11 về máy tính của mình.

Lưu ý rằng tại phiên bản Windows 11 chính thức sẽ chỉ có 1 phiên bản 64bit. 

3. Cách tải Win 11 và cập nhật trên Windows 10

3.1. Hướng dẫn cài Windows 11 nhanh

Vào mục Settings và chọn “Update & Security“. Ở mục thông báo mời nâng cấp lên Win 11 từ Microsoft, hãy chọn Download and install và nâng cấp Windows 11 ngay.

3.2. Hướng dẫn tải Win 11 chi tiết

Bước 1: Vào mục Settings lựa chọn “Update & Security

Bước 2: Lúc này sẽ nhìn thấy thông báo mời nâng cấp lên Windows 11 chính thức từ Microsoft, sau đó lựa chọn Download and install để có thể nâng cấp Windows 11 ngay

Bước 3: Chờ cho hệ thống update thành công, sau đó hãy đăng nhập để có thể trải nghiệm ngay phiên bản Windows 11 mới nhất.

Cách tải Win 11

4. Hướng dẫn kiểm tra máy tính đủ điều kiện cập nhật Windows 11 hay không

Bước 1: Hãy mở phần mềm Windows PC Health Check lên

Bước 2: Tiếp theo, lựa chọn Check Now để có thể bắt đầu kiểm tra máy có đủ điều kiện nâng cấp Windows 11  

Bước 3: Sau đó thiết bị sẽ trả về kết quả cho bạn

Bước 4: Xem tất cả kết quả mà hệ thống đã kiểm tra rồi lựa chọn See all results

Bước 5: Tại các mục được đánh dấu tích xanh thì đạt yêu cầu nâng cấp Windows 11.Nhưng nếu là dấu x màu đỏ là không đạt yêu cầu.

5. Tìm hiểu các tính năng nổi bật sau khi tải Win 11

  • Logo mới 

Ở Win 10 thì Microsoft sử dụng logo hình cửa sổ cùng hiệu ứng 3D đẹp mắt, tuy nhiên lại không có hiệu ứng.

  • Hệ thống icon mới

Trừ giao diện File Explorer giữ nguyên thì các biểu tượng khác như Document, Download, Desktop, Music, Videos, Picture đều thay bằng icon mới phong cách Fluent Design.

Fluent Design là một ngôn ngữ thiết kế đa nền tảng được phát hành năm 2017 và khi thiết kế giao diện Windows 11 với phong cách Fluent Design thì dựa trên 5 yếu tố chính bao gồm: 

Ánh sáng: đưa trỏ chuột vào biểu tượng, các dải sáng hiện lên phần viền

Chiều sâu: Icons được thiết kế đổ bóng giúp cảm giác chân thực người dùng

Chuyển động: Sử dụng hiệu ứng di chuyển icons khi người dùng thao tác như di chuyển sang trái/ phải hoặc mờ dần hoặc chìm xuống nền. 

Chất liệu: Acrylic được dùng tạo hiệu ứng mờ ảo

Tỷ lệ: Kích thước icons và ứng dụng thích nghi với nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng. 

  • Thanh Menu Start và Taskbar được làm mới 

Thanh Taskbar được thiết kế gọn gàng với biểu tượng ở giữa các thông tin về thời gian nằm ở góc phải. Bên cạnh đó công cụ Microsoft Teams được tích hợp ở nhiều thanh tác vụ giúp người dùng kết nối nhanh với bạn bè qua tin nhắn, gọi video,….

Menu Start có thiết kế là bo tròn các góc, đặt chính giữa màn hình và những icon nằm rải rác ở cửa sổ hiển thị thay vi gom lại tại bên trái như trước. Trên cùng sẽ có ô tìm kiếm để cho người có thể thuận tiện tìm kiếm. 

  • Giao diện Action Center và Settings mới mẻ

Hệ điều hành Windows 11 thì những biểu tượng trong Action Center được xếp gần nhau, bo tròn và tối giản. Thanh trượt giúp điều chỉnh âm lượng cũng như độ sáng màn hình với thiết kế đẹp mắt. Ngoài ra thì Action Center và khu vực thông báo sẽ được tách rời ra hoàn toàn và người dùng có thể quản lý được công việc thuận tiện hơn. 

Ngoài sự thay đổi giao diện và cấu trúc Action Center thì thiết kế mới của Cài đặt Windows là điểm đáng chú ý với những biểu tượng ở phần cài đặt được thiết kế rất sống động cùng nhiều màu sắc tươi mới. Phiên bản này Microsoft cho phép người dùng cá nhân hóa laptop tối đa khi có hỗ trợ tính năng đổi tên laptop ở phần cài đặt hệ thống. 

  • Những góc cửa sổ được bo tròn

Tại Win 10 thì các cửa sổ ứng dụng có hình vuông và chữ nhật, những góc vuông sẽ được cắt xén gọn gàng tạo cảm giác mạnh mẽ và chắc chắn cho người dùng. Nhưng sau khi tải Win 11 thì các cửa sổ ứng dụng đã bo tròn nhẹ nhàng tại 4 góc của cửa sổ và khiến cho người xem có được cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái hơn. 

  • Tính năng Snap cửa sổ đa nhiệm

Windows 11 có tính năng Snap Layout mới khiến cho người dùng thích thú. Khi nhân vào vị trí phóng to cửa sổ thì Windows sẽ gợi ý các bố cục có sẵn và cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. 

  • Microsoft Store cho phép cài ứng dụng Android

Windows 11 giúp người dùng có thể chạy được ứng dụng Android mà không cần giả lập. Người dùng chỉ cần vào Microsoft Store để tìm kiếm, cài đặt ứng dụng yêu thích. Kho ứng dụng này sẽ được cấp bởi nhà phát triển Amazon chứa nhiều ứng dụng nổi tiếng như Canva, Tiktok, Twitter và nhiều phần mềm ứng dụng Android khác.

Tính năng Win 11

Đó chính là những năng vô cùng nổi bật và hữu ích sau khi bạn đã tải Win 11 trên máy.

Trên đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết và cụ thể cho bạn cách tải Win 11 download ISO Windows 11 chính thức từ Microsoft. Nếu như bạn còn vấn đề nào thắc mắc, thì hãy truy cập vào website Caiwin.vn để nhận được giải đáp chính xác và kịp thời nhất từ chúng tôi.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Related news

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here