Hướng dẫn cách ghép ảnh trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu công việc hoặc sở thích, việc làm thế nào để ghép ảnh trên máy tính càng được nhiều người dùng quan tâm. Do đó, Caiwin.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh trên máy tính đơn giản bằng một số phần mềm nhé.

1. Ghép ảnh trên máy tính nhanh chóng bằng Microsoft Paint

Chắc hẳn Microsoft Paint không còn xa lạ với mỗi người dùng máy tính nữa, và dưới đây là cách ghép ảnh bằng công cụ này:

➤ Bước 1: Bạn vào thư mục lưu trữ ảnh trên máy tính, chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa rồi nhấp chuột phải. Khi đó bạn nhìn thấy các lệnh mở ra, bạn chọn dòng “Open With” —–> “Paint”.

➤ Bước 2: Sau đó, bức ảnh sẽ được mở ở công cụ Paint. Bạn có thể thoải mái phóng to hoặc thu nhỏ kích cỡ hình ảnh bằng cách nhấn phím “Ctrl”, đồng thời cuộn con lăn ở trên chuột. 

➤ Bước 3: Bạn đặt con trỏ chuột vào cạnh bên phải của bức hình sao cho hiện lên một mũi tên hai chiều. Bạn dùng chuột kéo dài khoảng cách sang bên phải. Khung trắng xuất hiện chính là để ghép bức ảnh thứ hai.

➤ Bước 4: Bạn quay lại thư mục lưu trữ ảnh trên máy tính, chọn bức ảnh bạn muốn ghép rồi làm tương tự như bước 1 bên trên là nhấn chuột phải, chọn lệnh “Open with” —–> “Paint”. Tiếp theo bạn ấn tổ hợp phím “Ctrl A” để lưu ảnh rồi bạn sang phần ảnh đầu tiên mà đã tạo khoảng trắng trống, bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl C” để dán ảnh thứ hai. 

➤ Bước 5: Tiếp theo bạn căn chỉnh 2 ảnh theo ý thích của mình. Bạn có thể ghép thêm ảnh theo ý muốn tùy thích với các bước tương tự như trên. 

➤ Bước 6: Cuối cùng, bạn lưu ảnh bằng cách ấn “File”, và chọn “Save”.

Thật đơn giản phải không nào, bạn hãy thử ngay xem được không nhé. 

2. Cách ghép ảnh trên máy tính tiện lợi bằng một số phần mềm khác

2.1. Phần mềm Pictures ToExe

✔️ Pictures ToExe là một phần mềm ghép ảnh được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Mục đích ra đời của phần mềm là phục vụ cho nhu cầu trình chiếu hình ảnh. Ngoài ra, phần mềm này còn được trang bị thêm một số tính năng khác như tạo video từ nhạc và hình ảnh với nhiều hiệu ứng thú vị. Qua đó người sử dụng có thể trình chiếu được hình ảnh bất cứ nơi đâu tùy thích. 

✔️ Pictures ToExe còn có giao diện khá thu hút, cho phép người sử dụng thao tác dễ dàng. Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian để học dùng. Hệ điều hành mà phần mềm Pictures ToExe hỗ trợ là Windows XP/7/8.1/10.

2.2. Phần mềm Proshow Gold

✔️ Proshow Gold là phần mềm có chức năng ghép ảnh vào nhạc vô cùng hiệu quả, tiện lợi và đơn giản. Người sử dụng có thể tạo ra các đoạn video, clip lồng ghép hình ảnh, hiệu ứng chuyển động cùng bài hát mình yêu thích. 

✔️ Ưu điểm của Proshow Gold chính là tốc độ sáng tạo ra sản phẩm nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn hình ảnh chủ đề, âm nhạc để tạo video. Proshow Gold có thể được cài đặt trên hệ điều hành Windows XP 7/8.1/10.

2.3. Phần mềm PhotoStage Slideshow

Nếu bạn muốn tạo slideshow có hình ảnh và âm nhạc kết hợp để trình chiếu thì chắc chắn không thể không thử dùng phần mềm PhotoStage Slideshow. Phần mềm PhotoStage Slideshow sở hữu giao diện đơn giản nhưng không hề nhàm chán, rất dễ sử dụng thôi. 

Bên cạnh đó, phần mềm PhotoStage Slideshow còn có nhiều tính năng hữu ích khác như:

⧪ Chèn thêm văn bản chú thích.

⧪ Điều chỉnh độ sáng theo ý muốn.

⧪ Thêm  hiệu ứng vào slideshow cho hấp dẫn, độc đáo.

⧪ Điều chỉnh màu sắc đa dạng.

⧪ Điều chỉnh hướng, kích cỡ của ảnh như xoay, lật, cắt ảnh,…

⧪ Ghép nhiều ảnh nhỏ thành 1 ảnh lớn

2.4. Phần mềm Magix Photostory Easy

Một phần mềm rất được người dùng yêu thích về cách ghép ảnh trên máy tính nữa là phần mềm Magix Photostory Easy. Phần mềm Magix Photostory Easy này có cách sử dụng đơn giản, người dùng dễ dàng tạo ra các đoạn video kèm hình ảnh đa dạng thu hút người xem khác.

Bên cạnh tính năng chính là tạo ra các slide hình ảnh thì phần mềm Magix Photostory Easy này còn có tính năng chuyển đổi linh hoạt giữ các định dạng hình ảnh. Qua đó, người sử dụng có thể dễ dàng thêm ảnh. Ngoài ra phần mềm này còn có tính năng hỗ trợ ghi slide Blu – ray hoặc DVD.

2.5. Phần mềm SmartShow

Ngoài các cách ghép ảnh trên máy tính bằng một số phần mềm kể trên, Caiwin. vn còn muốn giới thiệu đến bạn đọc một phần mềm khác nữa là phần mềm SmartShow. 

Phần mềm  SmartShow sở hữu giao diện trực quan, nhiều tính năng cắt ghép, dựng hình ảnh vô cùng đa dạng như:

⧪ Sửa các hình ảnh.

⧪ Thêm hiệu ứng cho video, hình ảnh,…

⧪ Thêm văn bản thoải mái,…

⧪ Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh

Do đó nếu bạn vẫn chưa tìm được cách ghép ảnh trên máy tính ưng ý thì có thể tham khảo phần mềm SmartShow này nhé. 

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách ghép ảnh trên máy tính của Cẩm nang công nghệ Caiwin.vn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Caiwin.vn chúc quý bạn đọc ghép ảnh trên máy tính thành công. Nếu còn thắc mắc gì, bạn đừng ngần ngại để lại bình luận cho Caiwin. vn nhé. 

Add Comment