Cách chuyển từ VnTime sang Time New Roman ở Word

Bạn đã biết cách chuyển từ VnTime sang Time New Roman  ở trong Word chưa, điều này sẽ giúp bạn có thể soạn thảo văn bản với font chữ phổ biến và đẹp mắt, chuyên nghiệp nhất. Do đó, hãy tìm hiểu ngay trong chia sẻ của Caiwin.vn dưới đây nhé. 

Cách chuyển từ VnTime sang Time New Roman trong Word thực hiện như sau:

Bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi qua lại giữa những font chữ cũng như bảng mã tùy thuộc vào mục đích của mình. Và thông thường thì bạn sẽ gặp trường hợp chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel hoặc những Unicode thông dụng khác. 

Dưới đây Caiwin.vn sẽ hướng dẫn cách chuyển từ font vntime sang times new roman áp dụng cho Word, Excel 2003, 2007,… 2013 bằng những cách chỉ sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey để có thể chuyển đổi thành công font chữ từ VnTime sang Time New Roman thông dụng. 

Bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Nếu chưa có bạn có thể tải và cài đặt Unikey về thiết bị của mình
  • Đoạn văn bản cần chuyển đổi

Thực hiện cách chuyển từ VnTime sang Time New Roman theo các bước: 

Bước 1: Lựa chọn văn bản 

Bạn tiến hành bôi đen toàn bộ văn bản bằng cách bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A sau đó, hãy nhấn Ctrl + C để có thể Copy hoặc Ctrl + X để cắt.

Bước 2: Bật Unikey Toolkit

Bạn hãy bật Unikey Toolkit bằng cách bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 hoặc có thể click chuột phải vào biểu tượng Unikey sau đó chọn Công cụ..[CS+F9]. Tuy nhiên, bạn nên nhấn tổ hợp phím thì nó sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 3: Thiết lập Unikey Toolkit

Sau khi hộp thoại Unikey Toolkit được mở ra thì bạn hãy chọn Bảng mã nguồn là: TCVN3(ABC) và bảng mã đích là Unicode (1). Sau khi chọn xong thì bạn tích vào Chuyển mã clipboard (2).

Lưu ý rằng, bạn phải tích vào ô tùy chọn Chuyển mã Clipboard thì bạn mới thể có thể đổi phông chữ từ vntime sang time new roman mà không bị lỗi hoặc những sự cố trục trặc khác. 

Tiêp theo sau đó nhấn Chuyển mã (3)

Lúc này thông báo chuyển bảng mã thành công

Bước 4: Bạn quay lại văn bản, dán đoạn vừa Copy vào và bôi đen nó

Sau khi bạn đã chuyển được mã thành công thì hãy quay lại đoạn văn bản mà bạn vừa mới Copy hoặc là Cut, sau đó, dán đoạn văn bản này vào, sau đó bôi đen chúng rồi lựa chọn font chữ là Times New Roman, tiếp theo nhẫn Enter xem kết quả. 

Lúc này thì đã có kết quả việc việc chuyển vntime sang time new roman trong word, Excel rồi. Bạn hãy thực hiện theo thứ tự các bước nói trên để có thể tránh được lỗi font chữ khi chuyển đổi từ VnTime sang Times New Roman.

Lưu ý: Trường hợp nếu như bạn sau khi chuyển đổi file PDF sang Word mà bị gặp lỗi font do không tương thích với font chữ giữa VnTime (TCVN3) và những font chữ thuộc bảng mã Unicode thì trước hết bạn vẫn hãy tiếp tục tải file PDF đó về laptop của mình, rồi chuyển PDF sang Word và thực hiện những thao tác chuyển đổi mà Caiwin.vn đã ciha sẻ cho bạn trên đây. 

Và sau khi đã đổi được PDF sang Word và đã chuyển từ VnTime sang Times New Roman mà vẫn còn tình trạng một số những chữ cái bị sai chính tả, thì bạn có thể áp dụng hướng dẫn tìm kiếm và thay thế từ ở trong Word để có thể giải quyết được triệt để tình trạng lỗi chính tả này. 

Theo đó, khi sử dụng Word hay Excel mà bị lỗi font chữ dẫn tới trường hợp bản in bị hư hỏng, sẽ có nhiều nguyên nhân, có thể là do laptop của bạn bị thiếu font chữ cần thiết và lúc này thì bạn có thể tiến hành download Font VnTime về máy tính và tiến hành cài đặt font chữ cho máy tính của mình. 

Bộ công cụ Word chính là hai bộ công cụ văn phòng được sử dụng phổ biến hiện nay hàng ngày. Nếu trường hợp bạn sử dụng và cảm thấy font chữ của mình VnTime quá cũ không thích hợp với bài viết hoặc font chữ này bị lỗi và bạn muốn đổi phông chữ từ VnTime sang Time New Roman thì đây là một thao tác khá đơn giản và đa số người dùng có thể thực hiện được.

Nhưng cách chuyển đổi này sẽ còn bỡ ngỡ với một số người nên Caiwin.vn sẽ chia sẻ hướng dẫn cách chuyển từ font VnTime sang Times New Roman ở trong Word.

Và việc chuyển đổi font chữ từ VnTime sang font chữ Time New Roman sẽ giúp bạn tránh được việc sau khi chuyển đổi PDF sang Word thì một số văn bản được viết với font chữ VnTime sẽ bị lỗi font không đọc được. 

Về cơ bản thì font chữ VnTime thuộc bảng mã TCVN3 đã khá cũ, do đó mà việc chuyển sang bảng mã Unicode với những font chữ Time New Roman là rất quan trọng để giúp bạn có thể sửa được lỗi font chữ sau khi bạn chuyển từ PDF sang Word trực tuyến hoặc bằng phần mềm. 

Trên đây Caiwin.vn đã chia sẻ cách chuyển từ VnTime sang Time New Roman trong cho bạn rồi đấy, hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thể soạn thảo văn bản dễ dàng hơn, chuyên nghiệp và đẹp hơn. Hãy để lại bình luận dưới bài viết để Caiwin.vn giải đáp nếu bạn còn vấn đề gì nhé. 

Add Comment