Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel đơn giản

Bạn cần chuyển chữ thường thành chữ in hoa trong Excel nhưng lại loay hoay chưa tìm được cách thực hiện khiến bạn phải nhập lại thủ công rất mất thời gian. Hiểu được điều này, Caiwin.vn sẽ hướng dẫn, chia sẻ cho bạn cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel đơn giản, không cần phải nhập lại thủ công nữa. 

Trong Excel sẽ có ba hàm chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel đặc biệt để người dùng có thể thay đổi cách viết chữ hoa và chữ thường. Người dùng có thể sử dụng UPPER để thực hiện cách đổi chữ thường thành chữ hoa trong excel toàn bộ, sử dụng hàm in hoa trong Excel – LOWER để có thể chuyển đổi tất cả chữ in hoa thành chữ in thường. Và sử dụng hàm PROPER để giúp bạn viết hoa được chữ cái đầu tiên của mỗi từ (những ký tự khác trong từ sẽ được viết thường). 

Dưới đây Caiwin.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đổi chữ thường sang chữ hoa trong excel. Cụ thể:

1. Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel 

1.1. Sử dụng công thức chuyển chữ thường thành chữ hoa

Trường hợp ví dụ như bạn có 1 bảng dữ liệu và cần phải chuyển đổi toàn bộ một cột sang chữ in hoa. 

Các bước để bạn thực hiện việc chuyển chữ thường thành chữ in hoa ở trong Excel cụ thể theo những bước sau đây: 

Bước 1: Để có thể sử dụng hàm in hoa trong Excel để đổi chữ thường thành chữ in hoa thì bạn hãy sử dụng một hàm có tên là hàm UPPER.

Cụ thể về Công thức: =UPPER(text)

Và bạn hãy áp dụng công thức nói trên vào một trong những dòng bất kỳ mà mình muốn đổi thành chữ in hoa. Ví dụ như bạn chọn ô D3 thì công thức được áp dụng cho ô này để đổi chữ in hoa là =UPPER(C3)

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn Enter, lúc này  sẽ thấy toàn bộ chữ viết sẽ được chuyển từ thường sang hoa rồi. 

Bước 3: Tiếp theo bây giờ thì bạn hãy tiến hành copy công thức ra cho các ô khác muốn chuyển thành chữ in hoa, bạn sẽ thấy toàn bộ các ô trong danh sách mà mình mong muốn đã đổi từ chữ thường sang in hoa. 

1.2. Đổi chữ in hoa thành chữ thường

Để có thể đổi chữ in hoa thành chữ in thường, thì bạn cũng thực hiện những thao tác tương tự như mục 1 trên, và bạn chỉ cần thay công thức từ UPPER thành LOWER là được. 

Công thức: =LOWER (text)

Sau khi đã áp dụng công thức trên vào chỗ bạn muốn đổi chữ in hoa thành in thường thì hãy nhấn Enter, lúc này bạn thì bạn sẽ thấy hiện lên ô được chọn đã hoàn toàn được chuyển đổi sang chữ thường rồi. 

Tiếp theo, tương tự bạn hãy copy công thức này ra những ô khác, lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ những ô ở trong danh sách mà bạn mong muốn đã được đổi từ chữ in hoa sang về chữ thường rồi nhé. 

2. Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel qua Word 

Bạn cũng có thể chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa ở trong Excel bằng việc sử dụng Word. Và với cách thực hiện này thì bạn sẽ tiến hành thao tác chủ yếu là Copy và Paste. 

Bước 1: Bạn chọn vùng dữ liệu mà mình muốn chuyển đổi, sau đó rồi nhấn Ctrl + C để thực hiện lệnh Copy dữ liệu. 

Bước 2: Hãy mở chương trình Word lên rồi tiếp theo nhấn Ctrl + V để có thể dán sang Word.

Bước 3: Bạn thực hiện cách đổi chữ thường sang chữ hoa trong Word để thực hiện chuyển đổi trên Word.

Và để thay đổi chữ thường thành chữ in hoa ở trong Word thì bạn thực hiện thao tác như sau: 

 1. Hãy lựa chọn văn bản mà bạn muốn thay đổi chữ thường thành chữ hoa. 
 2. Tiếp theo bạn đi tới Trang đầu, sau đó thay đổi chữ văn bản thay thế.
 3. Tiếp tục thực hiện một trong những thao tác sau:
  • Để có thể viết hoa chữ cái đầu tiên của câu và để nguyên tất cả những chữ cái khác dưới dạng chữ thường, thì bạn bấm vào Chữ hoa đầu câu.
  • Để loại trừ những chữ hoa ở trong văn bản, bạn bấm vào chữ thường.
  • Để có thể viết hoa mọi chữ cái, bạn bấm vào CHỮ HOA.
  • Để có thể viết hoa chữ cái đầu tiên từng từ và đồng thời để nguyên những chữ cái còn lại dưới dạng chữ thường, thì hãy bấm vào Viết Hoa Từng Từ.
  • Để chuyển đổi giữa 2 dạng chữ hoa/thường thì bạn bấm vào Bật/tắt chữ hoa/thường.

Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong chuyển đổi, bạn hãy thực hiện Copy nội dung mà bạn vừa được chuyển đổi, tiếp đến, quay lại Excel rồi dán (Ctrl + V) đoạn văn bản vào Excel là xong.

Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel cũng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không. Caiwin.vn đã chia sẽ cho bạn những cách thực hiện tốt nhất, hiệu quả nhất và bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được file Excel của mình với việc có nhiều nội dung để để chuyển chữ thường thành chữ in hoa mà không phải tốn công để nhập thủ công. 

Nếu như còn bất kỳ câu hỏi, hay vấn đề nào thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận trong bài viết này hoặc có thể truy cập vào website Caiwin.vn của chúng tôi để nhận được sự giải đáp kịp thời và chính xác nhấ. 

Add Comment