Cách chặn người dùng wifi chùa đảm bảo thành công 100%

Việc tâm lý sử dụng wifi chùa hiện nay rất nhiều khiến cho chất lượng mạng của bạn gặp trục trặc. Bạn muốn chặn người dùng wifi của mình nhưng chưa biết cách. Trong bài viết này Caiwin.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chặn người dùng wifi rất đơn giản, giúp tăng tính bảo mật, tốc độ đường truyền cho wifi mà bạn sử dụng. 

1. Lợi ích khi tìm hiểu cách chặn truy cập wifi trong bài viết của Caiwin.vn

  • Tự chặn được người dùng chùa wifi của bạn 
  • Biết được cách để có thể kiểm tra được người nào đang sử dụng wifi nhà bạn. 

Wifi hiện là mạng được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi những tính năng ưu việt mà nó mang tới cho phép kết nối internet mà không cần dây, giúp cho nhiều người dùng có thể sử dụng wifi cùng lúc. Để có thể kiểm soát được ai đang truy cập wifi của mình cũng như cách chặn người khác dùng wifi thì Wireless Network Watcher chính là một giải pháp tuyệt vời lúc này.

Theo đó, sau khi sử dụng Wireless Network Watcher để biết ai đang sử dụng chùa wifi của mình thì bạn hãy tiến hành đăng nhập vào Modem và chặn MAC hoặc thay đổi mật khẩu của Modem để người dùng khác không truy cập được. 

Hãy thử thực hiện theo cách chặn người dùng wifi dưới đây nếu như nhận thấy tín hiệu wifi của mình bị yếu hơn bình thường nhé. 

2. Hướng dẫn cách chặn truy cập wifi không cần phần mềm

Nếu như bạn không sử dụng phần mềm để chặn wifi chùa thì bạn lưu ý để thực hiện bạn phải có am hiểu về Modem nhà mình để biết khi vào phần quản trị của modem theo đường dẫn 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 hoặc sẽ tùy vào thiết bị của bạn.

Và trong này sẽ có 1 phần là IP & MAC Binding cũng tùy modem mà tên gọi khác nhau tuy nhiên nó sẽ có liên quan đến MAC. 

Trong đó sẽ có 1 phần lọc MAC hoặc những tính năng tương tự như Binding Settings, đây chính là tính năng giúp truy cập wifi với những địa chỉ MAC được khai báo sẵn. 

Lúc này trong phần này sẽ hiện lên danh sách những IP hiện đang truy cập, cũng như kèm theo địa chỉ MAC và điều bạn cần làm bây giờ là kích hoạt tính năng này lên bằng việc nhấn vào ARP Binding Enable.

Sau đó lọc danh sách, bạn tìm xem thử địa chỉ IP của bạn như những điện thoại, laptop tương ứng với IP nào thì bạn giữ lại, còn lại với những thiết bị khác không rõ thì hãy nhấn vào Delete để xóa đi là bạn đã hoàn thành cách chặn người dùng wifi rồi. Nếu ai đó mà muốn truy cập vào wifi mà bạn cho phép thì chỉ cần Add New địa chỉ MAC là được. 

3. Cách chặn người khác dùng wifi, chặn bắt trộm wifi

Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt Wireless Network Watcher về trên máy tính của mình. Bạn có thể tiến hành tải phiên bản mới nhất của Wireless Network Watcher nhé.

Bước 2: Lúc này thì chương trình quản lý wifi Wireless Network Watcher sẽ bắt đầu quét tất cả các máy tính kết nối vào mạng, rồi sau đó sẽ liệt kê những thông tin địa chỉ IP, Tên máy… và lúc này thì bạn sẽ dễ dàng biết được có những máy nào hiện đang kết nối vào mạng Wifi của bạn, sau đó thực hiện cách chặn wifi.

Bước 3: Bạn hãy thiết lập khoảng thời gian quét để có thể biết trong khoảng thời gian quét đó sẽ có ai xâm nhập vào mạng Wifi của mình hay không, và để làm được điều này thì bạn hãy vào Options, sau đó chọn Advanced options

Ở mục Background scan interval thì bạn hãy nhập khoảng thời gian mà chương trình tự động quét lại nếu như có người kết nối vào chương trình thì sẽ hiện thông báo cho bạn từ đó bạn sẽ biết được có hay không việc người nào đang sử dụng mạng Wifi chùa của mình. Và bạn sẽ cần cách chặn người dùng wifi  

Bước 4: Nếu như có người sử dụng wifi chùa nhà thì có thể nguyên nhân là bạn chưa thiết lập mật khẩu cho modem wifi hoặc cũng có bạn đã bị lộ password wifi của modem mình và trường hợp này thì bạn cần tiến hành đổi mật khẩu wifi thường xuyên và định kỳ để có thể bảo mật hơn.

Ngoài ra thì cũng có giải pháp khác nếu như bạn am hiểu về kỹ thuật hoặc bạn chỉ muốn cho một số người không sử dụng được wifi của mình thì bằng cách thiết lập cho phép và ngăn chặn được địa chỉ MAC ở trên Modem phát video. Và cách làm như sau: 

Để chặn người khác dùng wifi thì bạn cần biết đó là máy nào rồi ghi nhớ lại địa chỉ MAC máy đó. 

Sau đó bạn mở trình duyệt Web lên rồi gõ vào địa chỉ là 192.168.1.1 sau đó điền vào mật khẩu của bạn. 

Lưu ý rằng với mỗi Router phát sóng wifi khác nhau thì sẽ có địa chỉ đăng nhập cũng như mật khẩu khác nhau, và bạn hãy truy cập vào tài khoản đăng nhập modem để xem thông tin, cách đăng nhập cho từng loại Router. 

Lúc này thì một giao diện hiện ra, bạn hãy truy cập vào Wireless, sau đó lựa chọn Wireless MAC Filtering, tiếp tục nhấn chuột vào  Add New. 

Tại MAC address thì bạn hãy nhập địa chỉ MAC của thiết muốn chặn wifi, ở Description hãy chọn Wireless MAC Filter One chọn Enable tại mục Status 

Sau đó bạn quay lại Filtering Rules rồi tích vào Deny the stations… đồng thời hãy nhấn chuột vào Enable để có thể bật chức năng Wireless MAC Filtering.

Như vậy, bạn đã có thể nắm được cách kiểm soát cũng như cách chặn người dùng wifi rồi. Với thủ thuật này thì bạn có thể yên tâm để sử dụng mạng wifi của mình một cách tốt và hiệu quả nhất rồi. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách để có thể tăng tín hiệu sóng wifi. 

Hiện mạng wifi không thể nào thiếu trong cuộc sống. Do đó, hãy lưu lại cách chặn người dùng wifi mà Caiwin.vn đã chia sẻ cho bạn trên đây để đảm bảo sở hữu một không gian mạng khỏe và đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày nhé. Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại những bình luận cho Caiwin.vn để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

Add Comment