Hướng dẫn cách cài mật khẩu máy tính dễ dàng nhanh chóng

Mật khẩu máy tính sẽ giúp cho bạn đảm bảo an toàn bảo mật, tránh tình trạng người khác lợi dụng xâm nhập làm ảnh hưởng tới bạn. Caiwin.vn ngay dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài mật khẩu máy tính vô cùng đơn giản, hiệu quả nhất. 

1. Cách đặt mật khẩu máy tính trong Windows 10

Để cài đặt mật khẩu máy tính ở Windows 10 thực hiện các bước: 

Bước 1: Hãy mở Start (là biểu tượng cửa sổ), sau đó bạn chọn Tên máy, tiếp theo lựa chọn Change account settings.

Bước 2: Truy cập vào phần Sign-in Options. Tại phần này sẽ có 3 lựa chọn đặt mật khẩu đó chính là đặt mật khẩu thông thường (bằng kí tự), đặt mã pin, đặt mật khẩu bằng hình. 

Caiwin.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài mật khẩu máy tính thông thường nhất cho bạn. 

Bước 3: Tiếp tục bạn hãy nhấn vào Change, sau đó thì màn hình máy tính sẽ hiển thị lên giao diện Create New Password mới. Tại giao diện này thì bạn sẽ nhìn thấy có 3 dòng chữ gồm:

  • New Password: Hãy nhập password mà bạn muốn cài đặt vào
  • Reenter Password: Bạn hãy nhập lại mật khẩu mà mình vừa đặt ở trên vào
  • Password hint: Đây là mật khẩu gợi ý và khi bạn gõ password bị sai thì máy tính sẽ hiển thị lên mật khẩu mà bạn đã đặt để gọi ý tới mật khẩu chính của máy tính. 

Sau khi đã nhập hết đầy đủ password, thì bạn ấn Next. 

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy ấn Finish để kết thúc quá trình đặt mật khẩu.

Bước 5: Với cách đổi pass máy tính bằng mã pin thì bạn cũng làm tương tự đối với cách cài mật khẩu máy tính thông thường

2. Cách đặt mật khẩu máy tính trên Windows 8/8.1

Với giao diện cài đặt mật khẩu tại Windows 8 thì nó cũng sẽ giống tương tự như với Windows 10, chỉ khác ở điểm là cách mở PC Settings. 

Để có thể mở được phần PC Settings, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I. 

Sau đó hãy lựa chọn phần Change PC Settings tại vị trí phần góc cuối. Lúc này thì máy tính của bạn đã hiện lên giao diện như Caiwin.vn đã hướng dẫn ở cách cài mật khẩu máy tính trên Windows 10 rồi. Giờ bạn có thể đặt mật khẩu ở trong Windows 8 giống với cách đổi mật khẩu máy tính ở Windows 10 là xong. 

3. Cách đặt mật khẩu máy tính trên Windows 7

Cách cài mật khẩu máy tính ở Windows 7 sẽ có sự khác biệt hơn so với cách đặt mật khẩu ở trên Windows 10/8/8.1. Do đó bạn hãy chú ý thực hiện cách đặt mật khẩu máy tính trên Windows 7 như sau:

Bước 1: Bạn hãy click vào nút Start biểu tượng cửa sổ tại góc trái ở bên dưới màn hình. Sau đó bạn lựa chọn Control Panel.

Bước 2: Bây giờ sẽ hiện lên một giao diện mới, bạ hãy di chuột xuống dưới tìm và lựa chọn mục User Accounts.

Bước 3: Tiếp theo, ở Make changes to your user account, thì bạn hãy nhấn chuột vào tùy chọn Create a password for your account để có thể cài đặt mật khẩu máy tính ở trên Windows 7.

Bước 4: Lúc này nó sẽ xuất hiện giao diện là tạo mật khẩu máy tính Windows 7 và bạn hãy nhập mật khẩu mà mình muốn đặt tại dòng đầu tiên, nhập lại mật khẩu vừa đặt tại dòng thứ hai.

Tại phần Type a password hint bạn hãy nhập gợi ý cho mật khẩu, trong trường hợp nếu như bạn quên mật khẩu của Windows 7 mà mình đã đặt (phần này bạn có thể điền cũng được mà không cũng được, tuy nhiên Caiwin.vn khuyên bạn nên điền một mật khẩu khác với mật khẩu hiện tại đang dùng và có liên quan tới nó. 

Sau khi bạn nhập xong, thì hãy nhấn Create Password. 

Khi bạn đã thiết lập được mật khẩu cho máy tính của mình thì hãy khởi động lại máy tính, lúc này sẽ thấy máy của bạn được cập nhật mật khẩu xong rồi. Còn nếu như bạn không muốn khởi động lại máy tính, thì có thể nhấn tổ hợp phím là Windows + L để có thể khóa máy. Lúc này đã cập nhật mật khẩu, thì bạn hãy gõ mật khẩu mà mình vừa tạo để quay lại màn hình làm việc như bình thường. 

Bước 5: Với cách đổi pass máy tính, thì bạn hãy quay lại giao diện Make changes to your user account, sau đó chọn Change your password.

Bước 6: Tiếp theo lúc này sẽ xuất hiện lên 4 ô điền thông tín mới mà bạn cần bổ sung bao gồm:

  • Current Password: Hãy nhập mật khẩu mà mình đang sử dụng hiện tại
  • New Password: Hãy nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi cho Windows 7
  • Confirm New Password: Hãy nhập lại mật khẩu mới thay đổi để xác nhận
  • Type a password hint: Gợi ý mật khẩu mới có thể điền hoặc không nhé. 

Sau đó hãy nhấn  Change password tại vị trí ở dưới để đổi mật khẩu máy tính Windows 7. Khi truy cập lại vào máy tính của mình ở trong lần kế tiếp thì bạn hãy nhập mật khẩu mới vừa đổi.
Bước 7: Để có thể xóa mật khẩu, bạn hãy click chuột vào mục Remove your password. 

Bước 8: Tiếp theo bạn hãy nhập đúng mật khẩu hiện tại của máy tính của mình rồi nhấn tiếp vào ô Remove password để xác nhận là xóa mật khẩu cho Windows 7.

Như vậy Caiwin.vn đã hướng dẫn cách cài mật khẩu máy tính cho các hệ điều hành Windows 10/8/8.1/7 cho bạn rồi. Việc lưu trữ dữ liệu quan trong trọng máy tính khiến bạn cần phải chú ý tới những biện pháp bảo mật, đặt mật khẩu là điều cần thiết.  

Add Comment